Home / TIN TỨC / Vốn đầu tư từ Trung Quốc đổ vào Việt Nam tăng đột biết trong năm 2017

Vốn đầu tư từ Trung Quốc đổ vào Việt Nam tăng đột biết trong năm 2017

Trước tình hình lượng vốn đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc vào Việt Nam có xu hướng tăng đột biến trong những tháng gần đây. Đại diện của CBRE Đông Nam Á nhận định đây là dấu hiệu khả quan cho thấy thị trường Việt Nam đang tỏ ra ngày càng hấp dẫn. Theo Ông Ashuman Magazines chủ tịch CBRE Đông Nam Á thì Trung Quốc là nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. Do đó, việc càng ngày có nhiều nguồn vốn từ Trung Quốc đầu tư ra nước ngoài là điều hoàn toàn bình thường. Không riêng gì Việt Nam thì nguồn vốn từ Trung Quốc cũng đang gia tăng hầu hết ở các nước trong khu vực. Hơn nữa Việt Nam lại là nước có vị trí địa lý rất gần với Trung Quốc nên các nhà đầu tư Trung Quốc dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, một lý do không thể không nhắc đến nền kinh tế Việt Nam đang có tăng trưởng tốt, đô thị hóa nhanh, nguồn cầu có sẵn. Do đó, Việt Nam đang là thỏi nam châm hút vốn đầu tư không chỉ từ Trung Quốc mà còn rất nhiều quốc gia khác.

von dau tu tu trung quoc do vao viet nam tang dot bien

Đại diện CBRE cũng cho rằng việc Trung Quốc tăng vốn vào Việt Nam là tín hiệu khả quan chứ không đáng ngại như nhiều chuyên gia trong nước đã cảnh báo. Việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư bao gồm những đơn vị từ Trung Quốc đến tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam là một tín hiệu khả quan đối với những đối tác Việt Nam tìm kiếm vốn đầu tư và các cơ quan chính phủ phê duyệt dự án. Điều quan trọng là cần xem xét khả năng phát triển dự án của các nhà đầu tư nước ngoài, độ tin cậy từ những dự án mà họ đã hoàn thành trước đây cũng như tầm nhìn của họ khi kinh doanh tại Việt Nam để chọn lọc cho phù hợp. Các số liệu của Tổng cục Thống Kê tính từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 21 tháng 10 năm 2017 vốn đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc không tính Hồng Kông và Đài Loan vào Việt Nam đạt 1,3 tỷ đô la Mỹ. Trong khi số liệu này của cùng kỳ năm 2016 chưa đầy 900 triệu. Cũng theo Ashoman thị trường Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của vốn đầu tư ra nước ngoài từ các quốc gia APEC trong những năm tới đây.

Theo FBNC

Vốn đầu tư từ Trung Quốc đổ vào Việt Nam tăng đột biết trong năm 2017
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

Chuyên gia dự đoán gì về thị trường bất động sản cuối năm 2017 đầu 2018.

Các chuyên gia tham gia buổi tọa đàm do Vạn Thái Land tổ chức có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939