Home / TIN TỨC / Văn phòng xanh đang là xu hướng của các công ty trong năm 2017

Văn phòng xanh đang là xu hướng của các công ty trong năm 2017

Tình hình bất động sản Việt Nam đang có gì nổi bậc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chính dưới đây mà bài viết này muốn đề cập đến. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu qua thông tin thị trường biệt thự, nhà phố trong năm 2017 có gì nổi bậc. Dư nợ bất động sản gia tăng khoảng 3,2% so với cùng kì năm ngoái. Thuê văn phòng xanh đang là xu hướng của các công ty tại Việt Nam.

biet thu nha vuon

Báo cáo của hiệp hội bất động sản Việt Nam cho thấy phân khúc biệt thự, nhà phố tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu rộng lớn của thị trường. Theo đó, trong giai đoạn đầu mở bán hầu hết những sản phẩm được đưa ra thuộc nhóm nhà phố thích hợp với phần lớn khả năng tài chính của những gia đình trẻ. Những người thực sự có nhu cầu sinh sống cũng chiếm lượng mua không nhỏ với nhóm nhà phố, biệt thự. Dự báo trong năm 2017 phân khúc nhà phố, biệt thự vẫn tiếp tục có những diễn biến tích cực trên thị trường. Do tâm lý của người Việt phần lớn vẫn thích có một căn nhà độc lập hơn là sống trong chung cư cao tầng. Tại Hà Nội thị trường nhà biệt thự liền kề và nhà phố cực kỳ sôi động với hàng loạt dự án mở bán cùng với tỉ lệ bán ấn tượng. Hầu hết các dự án mở bán mới đều nằm tại những vị trí rất đẹp, có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện và có nguồn cư dân sinh sống sẵn có. Do vậy giá bán sơ cấp của những dự án này cao hơn trung bình thị trường khá nhiều. Tại thành phố Hồ Chí Minh nguồn cung mới tập trung ở phía Đông với 4 dự án tại quận 9 và một dự án từ quận Thủ Đức. Trong quý 1 năm 2017 giá bán trung bình khá ổn định ở hầu hết các khu vực tăng khoảng 1,5 đến 3% so với quý trước.

van phonganh tai tphcm

Thông tin từ ngân hàng nhà nước chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh cho hay. Tính đến hết quý 1 năm 2017 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn phố Hồ Chí Minh đang xấp xỉ 18 ngàn tỷ đồng chỉ tăng 3,2% so với thời điểm đầu năm 2017. Thống kê mới đây của ngân hàng nhà nước chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh cho hay tính đến hết quý 1 năm 2017 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là 164100 tỷ đồng. Trong đó dư nợ tín dụng cho lĩnh vực bất động sản chỉ chiếm 10,88%. Theo đại diện ngân hàng nhà nước chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh so với thời điểm đầu năm tín dụng cho lĩnh vực bất động sản gia tăng khoảng 3,2%. Điều này cho thấy các ngân hàng chặt chẽ cho vay bất động sản nhằm quản lý được chất lượng tín dụng hạn chế rủi ro khi cho vay lĩnh vực này. Qua đó tác động tích cực tới thị trường bất động sản không tăng nóng như giai đoạn 2007 – 2010. Bởi theo các chuyên gia việc buôn lỗng tín dụng, hạ chuẩn cho vay của các ngân hàng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bong bóng bất động sản khi nền kinh tế đang phát triển nóng như thời điểm đỗ vào thị trường vào năm 2007 và 2010.

du no ngan hang bat dong san

Các tòa nhà văn phòng có chứng nhận xanh sẽ sớm trở thành xu hướng tìm thuê của khách hàng doanh nghiệp. Cả các doanh nghiệp đa quốc gia và doanh nghiệp trong nước đó là nhận định của đại diện công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield đưa ra trong hội thảo những lợi ích của việc thiết kế nội thất thân thiện với môi trường được tổ chức gần đây. Theo đại diện của Cusman & Wakefield Việt Nam các tòa nhà văn phòng có chất lượng tốt và thân thiện với môi trường luôn chiếm ưu thế với khách thuê do sự cải thiện hình ảnh, thu hút nhân tài. Trong thời gian qua các tòa nhà có chứng nhận xanh, chứng nhận Leed của Hoa Kỳ hay chứng nhận xanh Lotus của Việt Nam đang là tâm điểm thảo luận của các nhà đầu tư.

van phonganh

Để đạt được các chất lượng Quốc Tế như: Leed hay Lotus cho công trình xanh. Các tòa nhà phải đáp ứng các yêu cầu về thiết kế bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước, năng lượng vật liệu tiết kiệm và có chất lượng môi trường tốt. Theo ông Alex Crane tổng giám đốc Cushman và Wakefield Việt Nam việc phát triển và tìm thuê các tòa nhà văn phòng đạt chứng nhận xanh không chỉ là xu hướng của  các doanh nghiệp đa quốc gia mà hiện các doanh nghiệp trong nước cũng quan tâm đến vấn đề này. Cho tới thời điểm hiện tại thì văn phòng xanh, công trình xanh còn khá mới mẻ với các quốc gia châu Á nhưng tại Việt Nam thì mô hình văn phòng xanh đang ngày càng phát triển và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các doanh nghiệp. Vpreals có thể khẳng định nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã có nhận thức rất tốt trong vấn đề cải thiện môi trường làm việc của doanh nghiệp. Trong đó có việc áp dụng chuẩn mực công trình xanh để phát triển các văn phòng tại Việt Nam. Các chuyên gia khẳng định việc áp dụng các tiêu chuẩn công trình xanh theo chuẩn quốc tế nếu thực hiện ngay giai đoạn đầu của khâu thiết kế dự án các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa. Thậm chí là không gia tăng chi phí so với việc xây dựng công trình thông thường. Tại hội thảo đại diện IDV Việt Nam và Green Việt cũng giới thiệu các mô hình văn phòng đạt chứng nhận Leed và chia sẻ kinh nghiệm phát triển các công trình xanh từ những mô hình này.

Tham khảo thêm thông tin bài viết tại các đường link sau: 

http://vpreals.vn/nha-pho-biet-thu-lovera-park/

http://vpreals.vn/can-ho-aurora-riverside/

Văn phòng xanh đang là xu hướng của các công ty trong năm 2017
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939