Home / TIN TỨC / Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giải trình thu hồi đất Long Thành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giải trình thu hồi đất Long Thành

Chúng tôi chuyển đến quý bạn đọc những nội dung đáng chú ý trong những ngày gần đây. Thủ tướng chỉ đạo khắc phục thiếu sót trong các dự án đầu tư BOT – BT. Thủ tướng yêu cầu giải trình thu hồi đất sân bay Long Thành.

bot cay lay

Mới đây, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu nhiều bộ ngành tham gia hoàn thiện chính sách và khắc phục các bất cập hạn chế của các dự án mang hình thứa BOT (Build-Operate-Transfer, có nghĩa: Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao) và BT ( Build – Transfer, có nghĩa: Hợp đồng xây dựng – chuyển giao ) tại Việt Nam. Nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả của việc đầu tư khai thác các công trình giao thông. Trong thông báo, kết luận của thủ tướng vừa được chính phủ nêu ra. Việc thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng theo hính thức đối tác công tư PPP (Public – Private Partner), nhất là hình thức đầu tư BOT và BT đã bộc lộ một số bất cập. Vì vậy, thủ tướng Giao Bộ Kế hoạch Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng giải pháp hoàn thiện đẩy mạnh đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng BOT. Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính bổ sung hoàn thiện nghị định của chính phủ về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp vào quản lý sử dụng vốn tài sản tại doanh nghiệp. Đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác cổ phần hóa trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Theo bộ giao thông vận tải thì thủ tướng cũng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu tiếp thu các kiến nghị của kiểm toán nhà nước để thực hiện các biện pháp quản lý hiệu quả các dự án BOT và BT. Ngoài ra, thủ tướng yêu cầu các bộ cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ quá trình thực hiện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Xử lý kịp thời những tồn tại yếu kém và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân để xảy ra khuyết điểm vi phạm trong quá trình thực hiện.

san bay long thanh

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan giải trình làm rõ diện tích đất 5000 hecta cần thu hồi để xây sân bay Long Thành và báo cáo Quốc Hội. Văn phòng chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giải trình làm rõ diện tích đất cần thu hồi 5000 hecta của dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành. Việc thu hồi đất này đã được Hội đồng thẩm định của nhà nước thẩm định và Chính phủ đã trình quốc hội từ năm 2014. Thủ tướng Chính phủ Giao Bộ Giao thông Vận Tải chủ trì, phối hợp với bộ kế hoạch và đầu tư, bộ quốc phòng, ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, các cơ quan liên quan đến việc rà soát kiểm tra trên cơ sở đó. Và bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải báo cáo quốc hội theo quy định. Về việc chào giá thực hiện thiết kế sân bay Long Thành, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn tổng công ty cảng hàng không Việt Nam lựa chọn nhà thầu tư vấn, lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giải trình thu hồi đất Long Thành
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939