Home / TIN TỨC / So sánh bất động sản giữa 2 thị trường lớn nhất Việt Nam

So sánh bất động sản giữa 2 thị trường lớn nhất Việt Nam

Vừa qua, công ty vpreals đã tìm hiểu thông tin trên mạng cũng như việc thống kê của trang batdongsan.com.vn thì có nhiều loại hình/phân khúc bất động sản trên thị trường: đất, nhà riêng, chung cư, biệt thự… Chúng ta sẽ tim hiểu xem những người tim kiếm online đang quan tâm đến những phân khúc và loại hình bất động sản nào nhất qua thống kê tim kiếm của người dùng online từ Batdongsan.com.vn. Dựa trên tổng lượng tìm kiếm tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi phân loại theo loại hình bất động sản và tỷ trọng của từng loại hình tương ứng. Tại Hà Nội, căn hộ chung cư được người mua nhà quan tâm tìm kiếm nhiều nhất khi tỷ trọng tìm kiếm lên tới 38%, đứng thứ 2 là nhà riêng và thứ 3 là đất nền/đất thổ cư.

suc hut cua nganh bat dong san nam

Trong khi đó tại Tp. Hồ Chí Minh, căn hộ chung cư lại không nhận được tỷ lệ tim kiếm cao như tại Hà Nội. Cụ thể, nhà riêng lại là phân khúc bất động sản được quan tâm nhất, tiếp theo sau là chung cư với tỷ lệ 23% (so với 38% ở Hà Nội). Nhà mặt phố tại Tp. Hồ Chí Minh cũng có tỷ trọng cao hơn so về mức độ quan tâm so với tại Hà Nội (12% so với 6%). Đây là 1 điểm khác biệt về nhu cầu mua và sử dụng bất động sản tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh mà chúng tôi cho rằng sẽ rất hữu ích cho những nhà quy hoạch dự án, phát triển dự án, các chủ đầu tư bất động sản nghiên cứu phát triển sản phẩm của mình.

phan tich suc hut cua nganh bat dong san tai  thi truong lon nhat viet nam

Căn hộ chung cư luôn là phân khúc bất động sản có sức hút đặc biệt đối với người mua nhà cũng như chủ  đầu tư, nhà đầu tư bất động sản. Hình ảnh các khu đô thị mới, các chung cư cao tầng mọc lên khắp nơi không còn là điều mới mẻ. Hãy cùng vpreals tìm hiểu cụ thể thị trường chung cư có sức hút ra sao đối với người mua nhà. Tại Hà Nội, phân khúc trung cấp (giá từ 20 triệu/m2 – 35 triệu/m2) được tim kiếm nhiều nhất, điều này thể hiện rất rõ qua lượng giao dịch thành công của phân khúc này chiếm tới 40% giá trị giao dịch theo công bố của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. Tại Tp. Hồ Chí Minh, chung cư giá trung bình cũng dẫn đầu thị trường, tuy nhiên phân khúc giá rẻ (giá dưới 20 triệu/m2) cũng có tỷ lệ tim kiếm rất cao, xấp xỉ phân khúc trung cấp. Thống kê này cho thấy rằng nhu cầu mua nhà giá rẻ tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh trên thực tế là rất cao, đặc biệt là tại Tp. Hồ Chí Minh. Trong khi đó phân khúc cao cấp mặc dù lượng sản phẩm trên thị trường rất dồi dào nhưng sức hút lại thua kém 2 phân khúc trung bình và giá rẻ.

phan khuc bat dong san tai ha noi

Đi vào chi tiết hơn về khu vực mà người tìm kiếm quan tâm tại Hà Nội theo từng phân khúc, có thể dễ dàng thấy được các quận ngoài trung tâm đang chiếm tỷ trọng khá cao. Điển hình như Quận Nam Từ Liêm đều có mặt trong những khu vực được tìm kiếm nhiều nhất tại cả 3 phân khúc cao cấp, trung cấp và giá rẻ. Đây là  khu vực có nhiều dự án chung cư lớn như SkyLake, Home City, The Manor… Cầu Giấy là quận được tim kiếm nhiều nhất tại phân khúc cao cấp và trung cấp. Trong khi đó quận Hà Đông  lại có sức hút mạnh về phân khúc giá rẻ với khu đô thị Xa La, Dương Nội.

phan khuc bat dong san tai sai gon

Tại Tp. Hồ Chí Minh, chung cư tại Quận 7 dành được sự quan tâm đặc biệt từ thị trường khi xuất hiện trong cả 3 phân khúc chung cư giá rẻ, trung cấp, và cao cấp. Trên thực tế, khu Nam Tp. Hồ Chí Minh, với trung tâm là Quận 7 đang được quy hoạch và phát triển rất nhộn nhịp với hàng loạt dự án lớn, đặc biệt các dự án có xu hướng tận dụng quỹ đất ven Sông Sài Gòn để tạo không gian xanh. Còn tại Quận 8, thị trường đang sôi động hẳng lên nhờ các dự án nổi trội như: căn hộ aurora riverside, dragon hill premier,…. Các dự án này sẽ thay đỏi toàn bộ cái nhìn của khách hàng về thị trường căn hộ tầm trung tại Sài Gòn. Để biết thêm thông tin chi tiết về căn hộ aurora riverside quý khách vui lòng click vào đường link sau: http://vpreals.vn/can-ho-aurora-riverside/

So sánh bất động sản giữa 2 thị trường lớn nhất Việt Nam
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939