Home / TIN TỨC / Sau đất nền đến lượt căn hộ, biệt thự tăng giá tại địa bàn TP.HCM

Sau đất nền đến lượt căn hộ, biệt thự tăng giá tại địa bàn TP.HCM

Trong thời gian qua giá đất nền bất ngờ tăng giá mạnh tại các khu vực vùng ven thành phố Hồ Chí Minh làm cho thị trường bất động sản trở nên sôi nổi hơn, bên cạnh đó căn hộ, biệt thự cũng tăng giá không kém đất nền. Theo như lời tường thuật của những vị khách đi mua nhà ở Quận 2 thì giá đất tại khu vực này đang tăng mạnh trở nên nóng hơn bao giờ hết. Điển hình qua việc trao đổi, mua bán nhà đất tại Quận 2 trong thời gian qua, một vị khách cho biết rằng vợ chồng tôi đi tìm mua một căn nhà ở Quận 2, tìm mãi mới được một căn nhà ưng ý 160 m2 hẻm xe hơi giá 13 tỉ đồng tương đương với mức giá 81 triệu/m2. Sau khi thỏa thuận được giá với chủ nhà chúng tôi đã đặt cọc ngay 100 triệu đồng để làm niềm tin đợi ngày ra công chứng sang tên đỏi chủ nhưng chủ nhà đã thay đổi không muốn bán nữa vì chủ nhà cho rằng giá đất trong khu vực sẽ tăng nên chấp nhận đền cọc 100 triệu đồng và nâng mức giá bán lên 90 triệu đồng m2 với ý định đó vợ chồng chúng tôi không có đủ tài chính. Vợ chồng chúng tôi đành chấp nhận đi tìm một căn nơi khác mặc dù rất thích ngôi nhà này. Một căn nhà khác ở quận 4 với tổng diện tích 126 m2 giá rao bán 2,8 tỷ tại hẻm cây khế đường nguyễn khoái hẻm xe hơi quay đầu được. Sau 1 khoảng thời gian chỉ có 2 tháng chủ nhà mới ở đây đã bán lại ngôi nhà này với giá 3,8 tỷ đồng. Giá đất cũng tăng theo giá nhà tăng 1 tỷ đồng trong vòng 2 tháng sau khi rao bán căn nhà. Bên trên là 2 ví dụ điển hình để chúng ta có thể thấy rõ giá đất tăng mạnh tại khu vực quận 2 và quận 4, chưa kể đất ở các vùng ven thành phố cũng điều tăng mạnh thấy rõ, có nơi tăng đến 150% giá trị của đất chỉ sau vài tháng mở bán.

Sau đất nền giá căn hộ biệt thự bất ngờ leo thang
Sau đất nền giá căn hộ biệt thự bất ngờ leo thang

Giá đất tăng mạnh là chuyện rất bình thường nhưng bên cạnh đó giá căn hộ, biệt thự cũng tăng rất nhanh, có nhiêu nơi tăng đến 20 dên 50% giá trị căn hộ, biệt thự. Theo khảo sát của chúng tôi tại khu biệt thự Merita nằm trên mặt tiền đường Liên Phường, Quận 9 cho thấy giá tăng khá mạnh. Dự án này được mở bán hồi tháng 3 nhưng đến nay những căn có view không đẹp rao bán 4,2-4,3 tỉ đồng trong khi giá gốc khoảng 3,9 tỉ đồng. Những căn có vị trí đẹp được nhà đầu tư thứ cấp hét giá lên tới 7,6 tỉ đồng/căn diện tích 100 m2gồm một trệt, hai lầu. “Như vậy so với ba tháng trước, nhà đầu tư thứ cấp đã nâng giá bán căn hộ tại dự án trên lên từ 300 triệu đến 1 tỉ đồng/căn” – anh Nguyễn Hữu Thiện, trưởng phòng giao dịch BĐS tại khu vực này, nói.

Trong tương lai không xa nếu theo chiều hướng phát triển như hiện tại thì giá căn hộ sẽ tăng vọt theo những lãnh đạo cấp cao của các công ty bất động sản trong khu vực thì giá thành căn hộ đang có chiều hướng tăng trưởng mạnh. Điển hình như những căn hộ ở Quận 4, Quận 8 hay Quận 7 như: căn hộ ascent cityview, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ golden star, căn hộ d vela,…. giá mới mở bán chỉ 30 triệu m2 nhưng khi chủ đầu tư bắt đầu xây dựng lên thì giá cũng bắt đầu leo thang tặng vọt nhanh lên 35 triệu m2 thậm chí nhiều căn hộ lên đến 40 triệu m2. Người dân đi mua căn hộ họ cũng không đón trước được tình huống chủ đầu tư sẽ tăng giá trong tương lai nên họ cứ chần chừ và nhiều lúc họ không tin vào lời tư vấn của nhân viên bất động sản. Tuy nhiên đến lúc chủ đầu tư tăng giá thì họ mới tá hỏa ra và muốn mua với giá cũ thì lúc đó đã không còn giá đó để mua thay vào là một mức gia mới chênh lệch cả trăm triệu. Khách hàng cũng thấy đó, chúng ta chỉ mất một trăm triệu trong vài ngày thôi nếu chúng ta không có quyết định sáng suốt. Ví dụ như vị khách hàng của một nhân viên sale bất động sản tên Vân công tác tại sàn Vpreals bán căn hộ charmington iris, khách hàng của chị Vân đã bắt đầu xuống cọc 50 triệu cho chủ đầu tư, tuy nhiên do chủ đầu tư có quy định khách hàng phải kí hợp đồng mua bán sau 15 ngày nên số tiền 50 triệu đó là số tiền để làm niềm tin giữa 2 bên chị Vân và khách hàng. Chiều hôm đó chủ đầu tư thông báo tăng giá từ 2% đến 3%. Chị Vân báo ngay cho khách hàng do khách hàng không tin nên chị Vân bắt buộc phải trả tiền lại cho khách hàng, ngay sau đó giá bán của chủ đầu tư tăng lên 2% thì khách hàng quay lại mua căn hộ hôm trước đến lúc này giá căn hộ đã tăng lên khoảng 80 triệu đồng 1 căn. Chỉ trong vài ngày là khách hàng mất ngay 80 triệu đồng do không tin vào nhân viên tư vấn cho mình. 

Một số ý kiến khác cũng nhận định việc một lượng tiền rất lớn đang đổ vào lĩnh vực này có thể khiến bong bóng bất động sản nảy sinh và kịch bản nợ xấu sẽ quay lại như trước đây. Nếu điều này xảy ra tình hình sẽ tồi tệ, bởi gánh nặng nợ nần không chỉ dồn vào một số nhà đầu tư, doanh nghiệp mà sẽ trải rất rộng với nhiều hộ gia đình, cá nhân. Đặc biệt, nếu ngân hàng không cẩn thận trong dòng tiền tín dụng thì có nguy cơ xảy ra bong bóng.

 

Sau đất nền đến lượt căn hộ, biệt thự tăng giá tại địa bàn TP.HCM
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939