Home / TIN TỨC / Phân tích người mua nhà thông qua mạng tìm kiếm online

Phân tích người mua nhà thông qua mạng tìm kiếm online

Chúng ta nói đến những người sử dụng internet để tìm kiếm, mua bán, cho thuê bất động sản. Những “hành vi” đó của họ tạo ra lượng truy cập tìm kiếm mà Batdongsan.com.vn đã thu thập và phân tích để đưa ra các con số tổng kết của mình. Vậy họ là những người thế nào? Đến từ đâu? Quan tâm đến những gì? Hãy cùng vpreals tìm hiểu với các thông tin phân tích sau đây. Thu thập được từ 60 triệu lượt truy cập sau 7 tháng 2017. Những người truy cập tìm kiếm thông tin về bất động sản chủ yếu là những người trong độ tuổi từ 25-34. Đây là đối tượng người trẻ, thường là những  người đã đi làm và mới lập gia đình, có mong muốn tìm mua nhà, thuê nhà hoặc ý định đầu tư bất động sản. Một thông tin đáng chú ý nữa là theo một nghiên cứu dân số của World Bank, 25-34 cũng là độ tuổi chiếm 70% của tầng lớp trung lưu mới nổi tại các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Với số liệu thống kê trên từ trang bất động sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các doanh nghiệp lớn và vừa cần lưu ý các vấn đề trên để có một định hướng tốt cho doanh nghiệp của mình. Một doanh nghiệp muốn được phát triển vững mạnh quan trọng nhất là định hướng. Nếu định hướng sai lệch có thể dẫn đến tình trạng công ty sụp đổ. Trong thời đại ngành kinh tế của Việt Nam đang phát triển, đa phần thu nhập của người dân cũng dần ổn định hẳn. Thì việc mua nhà đối với họ là điều rất cần thiết đặc biệt đối với những người có độ tuổi từ 25 đến 34. Chính vì thế, chúng ta cần định hướng doanh nghiệp của mình đi theo phân khúc bất động sản nào thì hợp lý.

uoc tinh so tuoi nguoi mua nha o viet nam

Có nhiều công ty trên thị trường bất động sản vẫn đi theo dòng sản phẩm cao cấp, trong khi thị trường bất động sản cao cấp gần như bị đóng băng. Điển hình là ở các quận tập trung nhiều sản phẩm cao cấp như: Quận 4, Quận 1 và Quận 2. Phân khúc sản phẩm này chỉ phù hợp với số ít người có nhiều tiền tại Việt Nam. Theo thống kê của ông Lê Hoàng Châu chủ tịch hiệp hội bất động sản Tp.HCM cho biết: dân số giàu ở Việt Nam hiện nay chỉ chiếm khoảng 30% dân số. Đa phần những người này đều đã ổn định về nhà ở, tiền bạc, vợ con. Nếu có mua thêm nhà thì họ chỉ mua để đầu tư cho thuê hoặc bán lại.  Bên cạnh đó, hiện nay đang có nhiều chính sách kiềm hãm lại việc mua thêm tài sản đối với những người giàu bằng việc đánh thuế trên ngôi nhà thứ 2 trở đi. Nhưng những ngôi nhà này phải đạt chuẩn yêu cầu ban hành mới tiến hành đánh thuế. Cụ thể, khi mua thêm tài sản thứ 2 hoặc thứ 3 trở đi mà tổng diện tích ngôi nhà không vượt quá 75m2 thì không đánh thuế trên những ngôi nhà này. Chính vì điều này, có thể trong thời gian tới sản phẩm cao cấp sẽ không còn đứng vững trên thị trường. Có thể, những sản phẩm này sẽ điều chỉnh lại giá bán để phù hợp hơn với sức mua của thị trường.

uoc tinh luoc tim kiem mua nha tai viet nam

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã nắm được lý thuyết trên, họ đã đầu tư vào phân khúc nhà ở bình dân, giá rẻ, vừa túi tiền nhiều người hơn. Chính vì sự nghiên cứu, đầu tư này bước đầu tiên họ đã rất thành công trong những lần mở bán. Chứng minh cho điều này có các dự án phân khúc tầm trung ở Quận 8 như: Topaz Elite, Chung cư Aurora Riverside, Heaven City View,…. và một loạt các dự án khác sắp được khởi công xây dựng trong năm 2018. Đây là cơ hội để nhiều người có thu nhập thấp tại Việt Nam mua nhà. Trên thực tế, 70% dân số Việt Nam đang có thu nhập bình quân đầu người ở mức ổn định. Những người này có thể sở hữu những bất động sản thuộc phân khúc nhà ở bình dân, vừa túi tiền. Bên cạnh đó, họ cũng có thể sở hữu phân khúc nhà ở cao hơn một xíu đó là phân khúc tầm trung. Hiện nay, ngân hàng cũng đang nới lõng việc cho vay lãi suất thấp để mua nhà. Ví dụ tại thị trường quận 7 hiện nay, một căn hộ có diện tích khoảng 70 m2, 2 phòng ngủ giá giao động trong khoảng 2 tỷ đồng. Nếu muốn sở hữu được căn hộ này, người mua nhà chỉ bỏ ra 30% giá trị căn hộ tức là 600 triệu có thể sở hữu tài sản này rồi. Việc còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ giải ngân các đợt thanh toán cho chủ đầu tư. Với đà phát triển như hiện nay, chúng tôi tin chắc rằng một điều trong tương lai không xa, đời sống người dân tại Việt Nam sẽ ổn định bền vững hơn.

 

Phân tích người mua nhà thông qua mạng tìm kiếm online
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939