Home / TIN TỨC / Những vấn đề đáng lo ngại về bất động sản cao cấp tại Tp.HCM

Những vấn đề đáng lo ngại về bất động sản cao cấp tại Tp.HCM

Trong một báo cáo mới đây về thị trường bất động sản quỹ đầu tư VinaCapital đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ dư thừa nguồn cung bất động sản cao cấp trong vòng 3 đến 5 năm tới. Lý do vì sao và liệu thị trường có những trở ngại hay rủi ro tiềm ẩn nào khác trong thời điểm này ? Hãy cùng vpreals tìm hiểu về những vấn đề mà chúng ta đáng lo ngại đối với thị trường bất động sản tại TP.HCM.

Thị trường căn hộ được bán ở tphcm

Qua tìm hiểu của công ty vpreals được biết thêm thông tin chính xác từ kênh youtube FBNC đã trao đỏi với ông David Blackhall Tổng giám đốc mảng bất động sản của công ty VinaCapital. Theo ông David thị trường bất động sản hiện nay đang rất tích cực với số lượng giao dịch tăng đáng kể và nguồn cung mới rất dồi dào ở mảng căn hộ cao cấp với nhiều dự án đang được xây dựng. Chúng ta quan sát thấy một số khu vực có thể xảy ra việc thường nguồn cung các dự án căn hộ cao cấp có ảnh hưởng không tốt đến thị trường địa ốc ở những khu vực này. Một câu hỏi khác được đặt ra cho VinaCapital:  VinaCapital có nhìn nhận thế nào nếu so sánh giữa thu nhập bình quân đầu người tại thành phố Hồ Chí Minh và giá nhà bình quân ? Cũng theo Ông David Blackhall: Theo chúng tôi quan sát giá nhà ở vừa và phải chăng cũng như các dự án trung và cao cấp như: căn hộ heaven city view, biệt thự valora island, mizuki park, cũng đang quay trở lại khá mạnh mẽ với đặt câu hỏi về mức chênh lệch giữa thu nhập của người dân và giá nhà ở.

nguồn cung căn hộ cao cấp tăng vọt trong năm 2017

Vpreals cho rằng đúng là có sự chênh lệch xong thị trường đang có nguồn cung phong phú của các dự án với mức giá hợp túi tiền lẫn dự án cao cấp để đáp ứng nhu cầu của người mua nhà. Một câu hỏi tuyệt vời khác được đặt ra cho VinaCapital có nói quá không nếu cho rằng giá nhà đang vượt quá khả năng chi trả thực của đại đa số người dân ? Việc giá nhà có vượt quá khả năng chi trả của đại đa số người dân chúng ta nên nhìn vào lượng giao dịch dồi dào và doanh số bán của dự án. Có khoảng 95% người mua là người Việt Nam và họ đã tự tin để mua các dự án trung và cao cấp nên xét ra thì giá nhà hiện nay vẫn hợp lý với khách hàng.

căn hộ cao cấp 6 tháng đầu năm 2017

Thời điểm năm 2008 – 2010 cũng là thời điểm mà đa số nguồn cung nhà ở trên phân khúc trung cao cấp, sau một thời gian đóng băng giờ bất động sản bắt đầu hồi phục. Nhưng từ đầu năm đến nay đa số nguồn cung mới từ thị trường lại từ dự án tầm trung cao cấp liệu có biểu hiện một chu kỳ bong bóng mới không ? Để trả lời câu hỏi này vpreals đã tìm hiểu cũng như ngiên cứu thông tin từ VinaCapital và đưa ra kết luận như sau: Vpreals cho rằng không có rủi ro bong bóng trên thị trường bất động sản, thị trường hiện nay đang khá lành mạnh. Sau khoảng 4 đến 5 năm đóng băng thì thị trường đang tích cực hồi phục. Như đã nói có thể có một vài dấu hiệu không ổn định tại một vài phần khúc nhất là đối với căn hộ cao cấp khi nguồn cung hiện tại đang quá lớn. Vpreals cũng cho rằng nên xem xét vấn đề mức giá của các dự án trong thời gian thị trường trầm lắng. Hầu hết khách hàng quan tâm đến các căn hộ giá rẻ, diện tích nhỏ, xong hiện nay họ lại cho rằng mua những căn hộ nhỏ như vậy sẽ không hiệu quả về lâu về dài.

can ho cao cap dang thua nguon cung

Tín dụng cho vay bất động sản cũng đang khá cởi mở trở lại với chủ đầu tư lẫn cá nhân mua nhà. Các khoản cho vay đang được quảng cáo đa số với lãi suất cố định rất hấp dẫn từ 6 đến 7% trong 1 năm đầu tiên. Nhưng vấn đề là khoản vay mua nhà lại thường kéo dài 10 năm hoặc hơn trong khi những năm còn lại, lãi suất lại thả nổi theo thị trường. Đây cũng là vấn đề đáng lo ngại cho người đi mua nhà vì thế vpreals cho rằng: Tức nhiên khi vay tiền từ ngân hàng để mua nhà hay căn hộ thì đều có rủi ro do lãi suất của các năm sau sẽ tăng. Thường thì trong 12 tháng đầu tiên nước lãi suất ưu đãi chỉ 6 đến 7% và sau đó sẽ tăng lên. Vpreals không nghĩ rằng mặt bằng lãi suất sẽ giảm hơn nữa trong 2 năm tới, nên nhìn chung xa khá ổn định xong vẫn có một số rủi ro dành cho người mua. Nếu nhìn rộng hơn đối với cả thị trường thì hiện với nguồn tín dụng cho chủ đầu tư dồi dào và tính thanh khoản cao trên thị trường lúc này đang yếu tố dẫn dắt thị trường tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay.

thị trường căn hộ cao cấp 6 tháng đầu nằm 2017

Sau cùng, đây cũng là câu hỏi giải quyết tất cả các vấn đề mà người mua nhà hay gặp phải đó là vpreals sẽ nói cụ thể những rủi ro cho người mua nhà thật mà chúng ta vừa bàn luận phía trên. Nói về lãi suất cho người mua, mặt bằng lãi suất chung được quyết định bởi nền kinh tế cũng như chịu sự điều chỉnh từ ngân hàng nhà nước xong những khoản vay thế chấp mua nhà có cơ chế lãi suất như trên là điều bình thường không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác người đi vay đôi khi có thể chốt được mức lãi suất cố định trong 5 năm. Xong hầu hết người mua nhà đều đã quen thuộc với việc chịu lãi suất phạt.

Tham khảo thông tin căn hộ giá rẻ tại đây

Căn hộ mizuki park quận Bình Chánh, TP.HCM

Biệt thự valora island quận Bình Chánh, TP.HCM

Căn hộ heaven city view Quận 8, TP.HCM

Những vấn đề đáng lo ngại về bất động sản cao cấp tại Tp.HCM
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939