Home / TIN TỨC / Những nội dung bất động sản đáng chú ý trong 8 tháng đầu năm 2017

Những nội dung bất động sản đáng chú ý trong 8 tháng đầu năm 2017

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu qua 3 nội dung đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây. Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về đầu tư hạ tầng – tuyến metro Cát Linh Hà Đông có thể vở tiến độ chạy thử vào tháng 10 tới – bùng nổ doanh nghiệp môi giới bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh.

ha tang giao thong tai tphcm

Theo báo cáo được công bố gần đây của cbre Việt Nam, Việt Nam đang dẫn đầu về chi tiêu cho việc phát triển cơ sở hạ tầng. Năm qua, chi tiêu cho hạ tầng của Việt Nam chiếm 5,7% GDP cả nước. Theo thống kê của CBRE tốc độ gia tăng dân cư thành thị của Việt Nam đã tăng từ 27% vào năm 2005 lên 34% vào năm 2015. Dân cư thành thị đông đã kéo theo quá trình đô thị hóa quy mô lớn tại Việt Nam. Tạo áp lực phát triển hệ thống hạ tầng mức độ cao tại Việt Nam. Hai tuyến tàu điện ngầm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là những dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm nhằm thúc đẩy sự phát triển của các khu kinh tế vệ tinh. Ngoài ra còn có các dự án đang được triển khai như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu Bạch Đằng sân bay quốc tế Vân Đồn, quốc lộ 4B…. Và các dự án trong giai đoạn lập kế hoạch như hành lang kinh tế phía đông tuyến đường cao tốc nối thành phố Hồ Chí Minh và Pnom Penh. Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, điện tử, du lịch, nông nghiệp, xây dựng và vận tải. CBRE nhận định tuy Việt Nam và các nước Asean giành nhiều ngân sách để phát triển hạ tầng nhưng chủ yếu nguồn vốn từ khu vực công chiếm tới 90%. Đầu tư Hạ tầng tại Việt Nam thiếu sự tham gia của nguồn vốn tư nhân và đang là thách thức lớn trong khu vực.

ha tangay dung tphcm

Cuộc kiểm tra của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông tại tuyến metro Cát Linh – Hà Đông mới đây cho thấy. Đa số hạng mục vẫn đang chậm trễ so với kế hoạch, khả năng vỡ tiến độ chạy thử nghiệm vào tháng 10 tới. Hiện tuyến metro Cát Linh – Hà Đông mới chỉ có một đoàn tàu trên tổng số 13 đoàn tàu được nhập về từ Trung Quốc. Tình trạng thiếu vốn đang khiến máy móc thiết bị gặp khó khăn. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đơn khẳng định mức thời gian chạy thử vào tháng 10 năm 2017 rất khó đạt được. Đại diện bộ giao thông vận tải cho biết sẽ đề nghị thúc tiến độ giải ngân vốn vay cũng như yêu cầu tổng thầu epc của dự án thực hiện đúng tiến độ cam kết vận hành thương mại. Theo kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải thì dự án sẽ vận hành thương mại vào quý 2 năm 2018. Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông khởi công năm 2011 dài 13 km gần có 12 ga đi trên cao. Dự án đã nhiều lần phải lùi tiến độ theo hướng thi công ì ạch tổng mức đầu tư cũng đã tăng thêm hơn 300 triệu Đôla lên 868 triệu Đôla. Dự án sử dụng nguồn vốn vay Trung Quốc từ ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc do tổng thầu Trung Quốc thực hiện.

tuyen metro cat linh ha dong

Còn bây giờ là những thông tin khác được cung cấp bởi kênh youtube FBNC. Tám tháng đầu năm 2017 thành phố Hồ Chí Minh có thêm hàng nghìn doanh nghiệp bất động sản mới được thành lập. Trong đó 9,5% số doanh nghiệp mới này là các công ty môi giới bất động sản. Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh 8 tháng đầu năm 2017 lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chiếm 41,4% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Tổng số vốn đăng ký của các doanh nghiệp bất động sản lên đến gần 150000 tỷ đồng. Đáng chú ý 95% trong số này là doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề môi giới bất động sản. 5% còn lại là các công ty địa ốc lớn mở công ty con để phát triển dự án xây dựng. Đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh lí giải chính sự phát triển của thị trường bất động sản với hàng trăm nghìn căn hộ tung ra thị trường. Thời gian qua đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp môi giới bất động sản ra đời. Cung cấp đội ngũ bán hàng lớn để các chủ đầu tư chuyên tâm phát triển dự án, giảm sức ép về nhân sự và kinh doanh cho các chủ đầu tư.

nhieu san moi gioi duoc thanh lap

Nếu có ý định đầu tư sở hữu để cho thuê các nhà đầu tư nên cân nhắc khi mua căn hộ phù hợp với vị trí của dự án. Cụ thể nếu dự án nằm ở trung tâm quận 1, quận 3 khi những căn hộ 1 phòng ngủ sẽ có khả năng cho thuê cao hơn. Ngược lại các căn hộ 2 đến 3 phòng ngủ lại đắt khách hơn nếu như ở các khu vực Quận 2 ,quận 7. Đây là nhận định của ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt phó giám đốc trưởng bộ phận Tiếp thị nhà ở công ty cbre Việt Nam. Theo như đánh giá khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm có diện tích trung bình trở xuống thì khả năng cho thuê sẽ tốt hơn. Những căn hộ 1 phòng ngủ thì rất phù hợp với những khách thuê là người độc thân. Những khách thuê này rất thích tập trung tại các khu vực trung tâm như quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh. Riêng những khách thuê là những người có gia đình thì họ lại thích những căn hộ 2, 3 phòng ngủ trở lên. Công ty vpreals cho rằng những khách này thường tập trung ở những khu vực có những tiện ích phù hợp cho gia đình ví dụ như khu vực Quận 2, khu vực Quận 7. Chính vì vậy người đầu tư phải lưu ý khi lựa chọn sản phẩm tương thích với khu vực mà mình đầu tư. Thêm nữa chúng ta cũng phải cần đầu tư thêm nội thất, chúng ta nên đầu tư nội thất ở mức độ trung bình. Thiết kế ở mức hài hòa, đáp ứng được nhu cầu cơ bản của khách thuê. Đa số các khách thuê nhà điều tự vẻ cho mình một bản thiết kế trong đầu. Vì thế chúng ta không nên đầu tư quá nhiều vào nội thất. Cho nên, tiền đầu tư của chúng ta sẽ giảm đáng kể khi đầu tư.

Tham khảo thêm thông tin các bài viết hay khác tại các đường link bên dưới. 

http://vpreals.vn/can-ho-aurora-riverside/ 

http://vpreals.vn/can-ho-sai-gon-avenue/

Những nội dung bất động sản đáng chú ý trong 8 tháng đầu năm 2017
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939