Home / Uncategorized / Những công trình nổi bậc nhất tại Quận 7, TP.HCM

Những công trình nổi bậc nhất tại Quận 7, TP.HCM

Cách đây vài năm, quận 7 chỉ là một khu đầm lầy đầy dừa nước, bùn, muỗi, dịch bệnh. Hệ thống giao thông di chuyển rất bất lợi, không thuận tiện giữa các khu vực. Tuy nhiên, ngày nay hệ thống đường đèn, công trình điều được thi công vững chắc, tệ nạn, dịch bệnh, những đầm lầy không còn như lúc trước. Môi trường sống của người dân trong khu vực ngày càng được cải thiện, mức sống được nâng cao. Đặc biệt, những công trình lớn ngày càng được xây dựng nhiều tại khu vực này. Chúng ta hãy tìm hiểu xem đó là những công trình nào, quận 7 có gì mà phát triển đến vậy.

Tổng quan Quận 7, TP.HCM.

Quận 7 có tổng diện tích 36 km2, dân số năm 2014 là 294828. Phía bắc giáp quận 2, quận 4 ranh giới là kênh tẻ và sông Sài Gòn. Phía nam giáp huyện nhà bè, ranh giới là Rạch Đĩa, sông Phú Xuân. Phía đông giáp quận 2, Đồng Nai, ranh giới là Sông Sài Gòn và Sông Nhà Bè. Phía tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh, ranh giới là rạch Ông Lớn.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng:

Trung tâm quận 7 là khu đô thị Phú Mỹ Hưng tọa lạc ở phía nam của Sài Gòn. Đây là nơi sinh sống tập trung của những người có thu nhập cao và người nước ngoài ( Hàn Quốc, Mỹ,…). Ngày 26/08/2008 Bộ xây dựng và Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM công nhận đô thị Phú Mỹ Hưng là ” Khu đô thị kiểu mẫu của Việt Nam”.

Cầu Phú Mỹ:

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh thuộc đường vành đai ngoài của thành phố Hồ Chí Minh. Cầu kết nối Khu đô thị mới Thủ Thêm và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng nối Quận 7, Quận 2 và Quận 9. Cầu cũng giúp việc lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn từ miền bắc và miền trung đi đồng bằng sông cửu long đi qua địa phận TP.HCM được rút ngắn.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh:

Tổng chiều dài của tuyến đường

Những công trình nổi bậc nhất tại Quận 7, TP.HCM
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939