Home / TIN TỨC / Người nước ngoài mua nhà khác với người Việt chổ nào ?

Người nước ngoài mua nhà khác với người Việt chổ nào ?

Bên lề buổi hội thảo “Mở nút thắt cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam”, cuộc trao đổi của ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội BĐS TP.HCM. Vị chuyên gia này cho rằng để thị trường BĐS hấp dẫn hơn trong mắt người nước ngoài thì không chỉ về mặt giá cả, chúng ta cần nâng tầm cả không gian, môi trường sống. 

bat dong san viet nam

Luật bất động sản có sửa đổi sau ngày 1 tháng 7 thì đã có hiệu lực đã cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Thì kể từ đó đến nay thì ông có nhận định gì về cái thay đổi ở số lượng người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam ?

Chúng ta biết rằng thị trường thì có một cái kỳ vọng là sau khi luật nhà ở có hiệu lực. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 sẽ có một sự thay đổi, mà thậm chí có người lại mong rằng sẽ có một sự bùng nổ trên thị trường bất động sản khi mà chúng ta mở cửa cho Việt kiều cũng như là người nước ngoài được mua, sữa nhà ở Việt Nam. Cho đến nay đã qua 2 tháng luật có hiệu lực thì chúng ta thấy rõ ràng là thị trường bất động sản vẫn tiếp tục phát triển hồi phục và phát triển bình thường. Như vậy thì những kỳ vọng về một sự bùng nổ của thị trường bất động sản quả thật là nó không có xảy ra.

bat dong san viet nam

Những người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam sau ngày 1 tháng 7 không có đạt được cái mức tăng cao như kỳ vọng. Liệu đó có phải là do luật pháp và thủ tục của chúng ta còn có một số vướn mắt nào đó hay không ?

Có thể nói rằng cái quan tâm của người nước ngoài mà đang làm việc ở Việt Nam thì phải nói quan tâm này cũng khá lớn. Nhưng mà do chúng ta tới giờ này vẫn chưa có nghị định cũng như thông tư hướng dẫn của nhà nước. Thành ra việc mà hướng dẫn cho người nước ngoài để mua và sở hữu nhà ở Việt Nam thì cũng còn những trở về chuyện thủ tục hành chính. Mà chúng tôi cũng không phải chờ nghị định và thông tư.

bat dong san viet nam

Liệu bây giờ thì đã có con số cụ thể nào về người nước ngoài quan tâm và đã đặt chỗ mua nhà tại Việt Nam hay chưa ?

Thành phố Hồ Chí Minh thì có rất nhiều dự án đáp ứng được cái nhu cầu của người nước ngoài. Chúng ta biết rằng chẳng hạn như thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 80 000 ngàn người Hàn Quốc đang ở TP.HCM, người Nhật thì có khoảng 8.000 người Nhật, người Đức thì có khoảng 1.200 người và nhiều nước khác cũng có lượng Kiều Dân hàng nghìn kiều dân đang ở thành phố Hồ Chí Minh. Cho đến tháng 8 năm 2015 có khoảng 120 người nước ngoài đã đăng ký giữ chỗ. Nhưng vì chưa thể hướng dẫn thủ tục cho nên chưa thấy ký hợp đồng để mua nhà được. Rồi các dự án lớn ở khu vực chúng ta thấy ở bờ Tây sông Sài Gòn các dự án nằm trên địa bàn quận Bình Thạnh, quận 1, quận 4 với các dự án ở quận 2 và một phần ở quận 9 được rất nhiều người nước ngoài quan tâm. Người ta đã đến tham quan, người ta đã đặt cọc giữ chỗ, số lượng thì chúng tôi chưa có thống kê nhưng mà chúng tôi thấy sự quan tâm của người nước ngoài là có thật.

bat dong san viet nam

Nói về mức độ quan tâm và so sánh với lại các nước trong khu vực chẳng hạn thì liệu thị trường bất động sản của Việt Nam chưa đủ sức để thu hút ẩm sự quan tâm của người nước ngoài so với lại một số thị trường khác hay không ?

Thật ra, trước đây chúng ta bị vướng về vấn đề pháp lý. Tức là chúng ta chưa hội nhập thị trường bất động sản đối với thế giới. Cho nên người nước ngoài nhìn Việt Nam là một cái Ốc đảo biệt lập. Và như vậy là người ta không nghĩ tới chuyện mua nhà và sở hữu nhà một cách dễ dàng. Nhưng mà bây giờ chúng ta mới vừa thay đổi về pháp luật phải nói rằng cái chế lệnh cho người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam của chúng ta thoáng hơn rất nhiều nước.

bat dong san nghi duong dang tren da phat trien

Ông nhận định như thế nào về mức độ hấp dẫn của thị trường địa ốc Việt Nam so với các nước trong khu vực.

Thực sự mà nói giá bất động sản Việt Nam kể cả bất động sản cao cấp ở Việt Nam so với các nước lân cận của chúng ta chứ chưa nói so với các nước ở Châu Âu và châu Mỹ thì giá bất động sản của chúng ta rất hấp dẫn so với các nước. Nhưng mà bên cạnh đó chúng ta còn thiếu tiện ích để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài sinh sống. Người nước ngoài phàn nàn rất nhiều ở chúng ta đó là tốn quá nhiều thời gian trên đường bao gồm đi trong nội thành. Đi từ một tỉnh A và tỉnh B mất quá nhiều thời gian trên đường so với các nước. Thứ hai chúng ta chưa có đầy đủ các tiện ích để hấp dẫn người nước ngoài. Ví dụ như người nước ngoài đến Việt Nam người ta muốn ở tại Việt Nam thì người ta rất quan tâm tới vấn đề chăm sóc sức khỏe. Vấn đề cơ sở y tế của chúng ta phải đạt chuẩn quốc tế thì ở Việt Nam chúng ta quá thiếu cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó người ta muốn được vui chơi giải trí nhưng mà các tụ điểm vui chơi giải trí chúng ta chưa đạt được một cái chuẩn mực, một cái đẳng cấp.

Tham quan các bài viết hay tại các đường link bên dưới.

http://vpreals.vn/can-ho-sai-gon-avenue/  

http://vpreals.vn/can-ho-aurora-riverside/

Người nước ngoài mua nhà khác với người Việt chổ nào ?
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939