Home / TIN TỨC / HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra tại diễn đàn bất động sản Việt Nam lần thứ nhất. Mới đây, thì ông Nguyễn Chí Dũng phó giám đốc sở xây dựng Hà Nội đã nêu ra một loạt những khó khăn trong việc cải tạo này và được ví như một đặc sản khó ăn của thủ đô. Đến nay Hà Nội đã kiểm tra, rà soát được 1.600 chung cư. Thành phố cũng đã phân hạn các chung cư cũ theo mức độ cấp thiết, cải tạo dần. Trong đó có 4 chung cư cũ tập trung ở quận Ba đình cần cải tạo khẩn cấp. Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Hà Nội đã bố trí nhà tạm khang trang tiêu chuẩn cao tại khu vực Yên hòa vốn là khu nhà dành cho công vụ. Thế nhưng thành phố phải mất đến 10 năm mà chỉ vận động được 50 hộ dân đến nơi tạm cư, số còn lại vẫn đang tiếp tục vận động. Về việc cải tạo thì Hà Nội cũng chỉ mới cải tạo được 14 chung cư cũ vẫn còn hàng trăm chung cư cũ trên địa bàn thành phố chưa tìm được cách tháo gỡ để cải tạo. Một trong những nguyên nhân gây khó khăn lớn nhất đến việc cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội đó chính là vướn phải một số quy định không chế về chiều cao và quy mô dân số. Hiện nay có 18 nhà đầu tư quan tâm đến việc cải tạo chung cư cũ này, một số nhà đầu tư lớn có thể kể tới như Vingroup, Việt Hưng Group, Sungroup. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra trong vấn đề làm thế nào để cải tạo một cách hiệu quả. Theo ông Dũng tiết lộ Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đang xây dựng cơ chế riêng để cải tạo chung cư cũ dự kiến đầu 2018 cơ chế này sẽ xây dựng xong.

chung cu cu tai ha noi

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có tờ trình lên hội đồng nhân dân đề xuất tăng mức phí sử dụng vỉa hè và lòng đường cho các phương tiện ôtô, xe máy lên gấp 3 lần so với hiện nay. Cụ thể phí lòng đường và vỉa hè sử dụng giữ xe ô tô tại 12 tuyến trung tâm quận Hoàn Kiếm tăng từ 80.000₫ lên 240.000₫ một mét vuông mỗi tháng gấp 3 lần so với hiện nay. Các tuyến còn lại của quận Hoàn Kiếm và các tuyến nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 6.000 đồng lên 150 ngàn đồng một mét vuông mỗi tháng. Đối với phương tiện xe máy, phí giữ xe tại khu vực trung tâm tăng từ 45.000₫ lên 135.000₫ một mét vuông mỗi tháng cũng tăng gấp 3 lần và các loại phí khác cũng tăng khá cao. Theo phó cục trưởng Cục thuế Hà Nội ông Thái Dũng Tiến mức phí này đã duy trì nhiều năm qua và không còn phù hợp. Do đó, ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất tăng để phù hợp với tình hình hiện nay. Ông Dũng cũng cho biết thêm mục đích về việc tăng phí trên là nhằm hạn chế phương tiện cá nhân giảm vi phạm của các tổ chức trong giữ và tăng thu ngân sách nhà nước. Ngoài ra tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ xe ngầm và bãi đỗ xe hiện đại cũng như việc ứng dụng điểm đỗ xe thông minh I Park King. Vào tháng 12 sắp tới, tại kỳ họp hội đồng nhân dân thành phố nếu đề xuất trên được các đại biểu Hội đồng nhân dân thông qua thì sẽ cho áp dụng vào đầu năm 2018.

thu phi via he tai ha noi

Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh HOREA vừa gửi công văn đến thủ tướng, ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các bộ ngành để nghị chưa thí điểm thu thuế tài sản tại thành phố Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là do sẽ gây ra hệ quả lớn khi giá nhà và giá đất tăng. Trong công văn vừa gửi đi hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đề nghị chưa nên thực hiện thí điểm đánh thuế tài sản tại thành phố thời điểm hiện nay. Theo Horea thí điểm đánh thuế tài sản có thể giúp tăng thu ngân sách nhưng sẽ tạo ra hệ quả chất lượng và giá nhà đất tăng. Từ đó giá thành, giá bán sản phẩm hàng hóa dịch vụ tăng theo làm cho cuộc sống đắt đỏ hơn và giảm sức cạnh tranh của thành phố. Ngoài ra, theo Horea khi xây dựng luật thuế tài sản, thuế nhà đất cần xem xét thực tiễn cụ thể chưa nên đánh thuế nhà cấp 4 trở xuống ở nông thôn hoặc người chỉ có một nhà để ở, nhà có giá trị dưới 1 tỷ đồng ở đô thị hoặc nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư. Horea khuyến nghị việc đánh thuế tài sản nên đợi đến sau năm 2020 và nếu thực hiện thì áp dụng đồng thời trên cả nước.

thu thue bat dong san

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

Chuyên gia dự đoán gì về thị trường bất động sản cuối năm 2017 đầu 2018.

Các chuyên gia tham gia buổi tọa đàm do Vạn Thái Land tổ chức có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939