Home / TIN TỨC / Hơn 97000 tỷ đồng để dựng tuyến metro số 4

Hơn 97000 tỷ đồng để dựng tuyến metro số 4

Dân số Việt Nam ngày càng tăng, xã hội ngày càng phát triển kéo theo tình trạng số lượng người di dân lên Sài Gòn để sinh sống ngày càng nhiều theo thống kê năm 2014 thì tổng số lượng dân có hộ khẩu ở Sài Gòn khoảng 7 triệu hộ trong khi đó số lượng dân nhập cư cũng tương đương với những hộ dân đang có sổ ở Sài Gòn. Tổng cộng số lượng dân đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 17 triệu người. Một dẫn chứng cho thấy rằng số lượng người sinh sống ở Sài Gòn đang tăng qua từng ngày, có thể thấy trên các tuyến đường nội ô thường xảy ra tình trạng quá tải xe lưu thông. Hay những tuyến đường cách đây khoảng 1 năm tức năm 2016 như đường Hai Bà Trưng di chuyển rất thuận tiện, dễ dàng đi vào trung tâm hay di chuyển qua quận 4 bằng tuyến đường này. Tuy nhiên đến năm 2017 số lượng xe bỗng dưng tăng đột biến di chuyển rất khó khăn, đặt biệt vào giờ tan tầm tình trạng kẹt xe là không thể tránh khỏi trong tuyến đường này. 

tuyen metro so

Đó là những ví dụ minh họa cho số lượng người di cư lên Sài Gòn sinh sống ngày càng tăng từ đó chúng ta cần có những chính sách thay đỏi nhất định để phục vụ việc lưu thông thuận tiện cho người dân. Cũng vì lý do đó cộng với sự phát triển của xã hội đồi hỏi phải đáp ứng kịp thời nhu cầu nói trên mà còn phải đáp ứng thêm cơ sở hạ tầng để đồng bộ hóa xã hội của chúng ta. Giải quyết vấn đề lưu thông giữa các khu vực đang là trọng điểm đang cần được đẩy mạnh hơn nữa để thúc đẩy xã hội ngày càng phát triển hơn nữa. Một đề xuất rất quan trọng được chú trọng đó là xây dựng các tuyến metro để cải thiện việc đi lại của cư dân cũng như góp phần làm đẹp thêm cho xã hội. 

housephumyhung metro so tphcm

Dự án tuyến metro số 4 có tổng số vốn đầu tư lên đến 97 000 tỷ đồng kéo dài từ Thanh Xuân (Q12) đến khu đô thị Hiệp Phước Nhà Bè với tổng chiều dài toàn tuyến metro lên đến 38 km, có tổng cộng 33 ga ( 2 ga trên mặt đất, 16 ga trên cao, 15 ga ngầm ) toàn tuyến sẽ được lấy màu xanh lá làm màu chủ đạo, tạo nên cái nhìn gần gũi với thiên nhiên. Gồm có 2 depot chính đó là depot ở Thạnh Xuân Quận 12 rộng 27 ha và depot ở khu đô thị Hiệp Phước Nhà Bè với diện tích 20 ha. Depot theo nghĩa của tiếng anh là ga xe lửa, trạm xe lửa. Do thành phố đang khởi công nhiều tuyến metro khác nhau nên việc thi công tuyến metro số 4 này sẽ phải chia ra từng giai đoạn khác nhau:

+ Giai đoạn 1a: Ga Công viên Gia Định – Ga Hoàng Diệu, bao gồm depot tại Công viên Gia Định (L=6,375 km).

+ Giai đoạn 1b: Ga Công viên Gia Định – Thạnh Xuân (L = 6,975 km).

+ Giai đoạn 1c: Ga Hoàng Diệu- Ga Phước Kiển (L = 6,975 km).

+ Giai đoạn 2: Ga Phước Kiển – Ga bến tàu Hiệp Phước (L= 17,35 km)

Hiện tượng kẹt xe đã có từ những năm đầu thế kỉ 21, tuy nhiên do đường phố của thành phố chưa được cải tạo khang trang, mở rộng nên việc đi lại ngày càng hẹp gây ra tình trạng ùn tắt giao thông nghiêm trọng trên địa bàn thành phố hồ chí minh. Cũng có nhiều chính sách được đưa ra để hổ trợ việc đi lại của người dân, nhưng những chính sách này cần phải có nguồn vốn thật lớn để bù đắp vào những mất mát mà người dân mất đi trong quá trình thi công những dự án này. Chính vì thế mà có rất nhiều dự án đang chỉ nằm trên giấy tờ quy hoạch chưa đến ngày giải tỏa, cũng có rất nhiều nổ lực cũng như sự cố gắng của nhà nước trong vấn đề này. Chúng ta cần phải nhìn nhận thêm vấn đề nằm ở chổ phải huy động được nguồn vốn lớn mạnh từ các nhà đầu tư khác thì mới có cơ hội giải tỏa mà thực hiện các quy hoạch trên.

tuyen metro so gan can ho ehome mizuki park

Một khi những quy hoạch này được hoàn thành thì đời sống người dân chắc chắn sẽ được cải thiện, nâng cao hơn kéo theo đó là sự phát triển của ngành bất động sản trong khu vực đó. Giá đất, giá nhà tại những khu vực nêu trên cũng ùa theo tăng lên dẫn đến việc nhiều chủ đầu tư từ các khu vực khác cũng ùa nhau đổ về khu vực đó để phát triển những dự án bất động sản trong khu vực. Trong đó có chủ đầu tư Nam Long không ngừng ngại tậu ngay cho mình mảnh đất màu mở rộng 26 ha để phát triển dự án mizuki park bao gồm nhiều loại hình bất động sản khác nhau như: căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, biệt thự valora island, với những loại hình bất động sản nói trên sẽ đem đến cơ hội mới cho những cư dân đang có ý định sống trong khu vực này một nơi sống lý tưởng trong lành gió mát trăng thanh cùng với những làn gió mát lạnh từ sông, kênh bao quanh dự án. Dự án mizuki park hứa hẹn sẽ là nơi tuyệt vời nhất để gia đình bạn có một cuộc sống trọn vẹn nhất. Dự án này có vị trí rất tuyệt vời nằm gần tuyến metro số 4 sẽ giúp các cư dân sống trong dự án mizuki park di chuyển thuận tuyện hơn khi vao trung tâm Sài Gòn. 

Tóm lại, những quy hoạch của nhà nước thường đi chung với những dự án của các chủ đầu tư tên tuổi trên thị trường vì nó làm nên móng cho sự phát triển chung của xã hội.

Hơn 97000 tỷ đồng để dựng tuyến metro số 4
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939