Home / TIN TỨC / Dòng tiền đầu tư vào phân khúc bất động sản nào khôn ngoan nhất

Dòng tiền đầu tư vào phân khúc bất động sản nào khôn ngoan nhất

Dòng tiền đầu tư vào bất động sản đang tăng và sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016 đó chính là nhận định của hầu hết các chuyên gia đưa ra tại hội nghị bất động sản do tạp chí forbes tổ chức sáng nay 24 tháng 11. Tuy nhiên, chủ đề để các bên tranh luận không chỉ dừng lại ở chỗ đông tây đi đâu mà còn nên đi như thế nào và trên phân khúc nào thì khôn ngoan nhất.

Bí quyết đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất

        Theo nhận định của cbre điều kiện kinh tế vĩ mô  trên thị trường đang có rất nhiều yếu tố thuận lợi cho bất động sản sau một thời gian dài trầm lắng đó là nguồn tiêu dùng cho bất động sản nàng khá dồi dào lãi suất ở mức 6 đến 7% thấp hơn nhiều so với 6 năm trở lại đây. Thu nhập bình quân đầu người tiếp tục tăng tỷ lệ người trung lưu tăng nhanh. Luật kinh doanh bất động sản mới nhà ở mới có hiệu lực từ tháng 7 2015…. những yếu tố này được coi là bài đỡ cho thị trường bất động sản Việt Nam tái sinh tập cuối năm 2014 và biểu hiện rõ nét hơn trong những quý đầu năm nay.

           Ông Marc Townsend cho rằng xu hướng hồi phục trên thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì và năm 2016 sẽ là năm của thị trường bất động sản nhà ở. Chúng ta thấy năm 2013 và 2014 phân khúc nhà ở bình dân tăng trưởng trước tiên khi từ trường nhà ở hồi phục và bước sang năm 2015 chúng ta tiếp tục thấy có thêm nhiều dự án trung cắp và nhà ở hạng sang được công bố lần đầu ra thị trường giá cả cũng tăng nhẹ trở lại, các ngân hàng thì cũng đưa ra nhiều khoản cho vay thế chấp cho vay mua nhà và chúng ta cũng nhìn thấy thị trường nhà ở biệt thự nghỉ dưỡng tại những thành phố như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hạ Long cũng ấm dần. Vì thế có thể nói hầu như tất cả các phần khúc của thị trường đều đang hồi phục thêm vào đó người nước ngoài cũng đã chính thức được mua nhà tại Việt Nam và ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam làm việc hoặc kinh doanh cộng với những yếu tố khác như tỷ suất sinh lợi cho thuê bất động sản cao, hạ tầng phát triển… một sự thay đổi lớn đó chính là lý do chúng tôi nỗi bất động sản nhà ở là một phần khúc hấp dở dẫn và chúng tôi kỳ vọng nhiều sản phẩm bất động sản sẽ được tiếp tục ra mắt trong năm tới.

Người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam ngày càng nhiều

          Khá nhiều ý kiến đồng ý rằng bất động sản nhà ở đang là một kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên nếu với bất động sản nhà ở vậy thì nhà ở trên phần khúc nào được coi là hấp dẫn nhất  đối với các nhà đầu tư. Theo phân tích của ông Lê Anh Tuấn giám đốc nghiên cứu phân tích của Dragon Capital cho rằng tỉ lệ người thuộc tầng lớp trung lưu của Việt Nam tức là những người có thu nhập trung bình khá đang gia tăng mạnh tại Việt Nam và đây chính là một trong những yếu tố then chốt quyết định độ hấp dẫn của kênh đầu tư bất động sản. Ông Trịnh Bảo Quốc tổng giám đốc Sonkim Land cho rằng bất động sản cao cấp là lựa chọn đầu tư của nhà đầu tư này vì số lượng người giàu tại Việt Nam đang tăng nhang và một lượng nhu cầu khác từ nước ngoài tại Việt Nam sau khi luật cho phép người nước ngoài mua nhà. Một hội nghị gần đây các chuyên gia đã đề cập tỷ lệ người trung lưu tại Việt Nam sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

          Khi chúng ta có nói gấp đôi số người trung lưu có nghĩa là số người giàu gia tăng với một thành phố nhiều thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 10 triệu dân nơi mà nhiều người giỏi làm kinh doanh cùng tập trung để phát triển sự nghiệp ở đây đêm nay có nghĩa là nhu cầu nhà ở cùng sẽ rất cao và chúng tôi hi vọng chỉ nhắm vào một phần thuộc phân khúc cao cấp của thị trường. Tuy nhiên, từ góc nhìn khác một số chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng chưa có cơ sở để xác định rằng nhu cầu mua nhà ở cao cấp của người nước ngoài tại Việt Nam là có và có nhiều. Chính vì thế phân khúc nhà ở thuộc phân khúc trung bình thấp mới là kênh đầu tư tiềm năng thanh khoản cao vì đa số nhu cầu của thị trường ở phân khúc này vì ít nhất là cho đến năm 2020.  Nhu cầu phân khúc này vẫn chiếm phần lớn.

Người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam ngày càng nhiều

          Ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể nói là người thu nhập thấp là khoảng thu nhập dưới 10 triệu đồng một tháng còn bắt đầu là nếu thu nhập trên 20 triệu đồng một tháng thì gọi là trung lưu. Hiện nay, nhà được rao bán có giá trị bán từ 2, 3, 4 tỷ đồng một căn hộ thì chiếm tới ba bốn chục ngàn đơn vị.  Trong khi những nhà trung bình thấp có giá bán dưới 1 tỷ đồng căn hộ thì chỉ có 5000 đến 6000 căn hộ mà thôi. Do đó hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có một sự lệch pha rất lớn cung thì lại quá nhiều ở căn hộ cao cấp cao giá, còn cung thì quá ít cho những người có thu nhập trung bình thấp mà đấy là nhu cầu lớn nhất của người dân.  Xét về tỷ suất sinh lời trên bất động sản ông Lâm tổng giám đốc Vina Capital cho rằng tỷ suất lợi nhuận ở các dự án bất động sản mà quỷ này đang đầu tư ở mức 22%

dự án mizuki park

            Tuy nhiên phân khúc bất động sản mà ông Lâm cho rằng có tiềm năng nhất về suất đầu tư tại Việt Nam lúc này không phải là bất động sản nhà ở mà là bất động sản nghỉ dưỡng. Theo Lâm Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển các resort và các khu nghỉ dưỡng ven biển và hiện giá đất ven biển tại Việt Nam vẫn còn thấp hơn khoảng 5 lần so với một số nơi tưởng tượng nhiều Phuket Thái Lan. Chính vì thế nếu đầu tư hợp lý vào bất động sản nghỉ dưỡng tại một số thị trường tiềm năng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc nhà đầu tư sẽ có lợi rất tốt. Tuy nhiên, phân khúc này cũng khá kém nhà đầu tư và không phải ai cũng làm được. Hiện tại bây giờ rất nhiều sản phẩm ra thị trường thì mình phải dọn chọn đúng các sản phẩm, đúng vị trí thì sản phẩm đó mới là có người tiêu dùng được có thể sau này mình bán lại hoặc cho thuê nên tôi khuyên là nếu mà mình chưa có quen thuộc với đầu tư bất động sản thì tốt nhất là thời điểm này là không phải là thời điểm mà nhảy vào.

Phân khúc bất động sản giá rẻ đang chuẩn bị chiếm lĩnh thị trường trong năm 2017 bởi vì số lượng người có thu nhập ở mức trung lưu đang tăng nhanh kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng nhanh. Nắm bắt được nhu cầu có một không hai này chủ đầu tư Nam Long đã cho ra mắt siêu dự án mizuki park bao gồm: căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, biệt thự valora island. Với tổ hợp bất  động sản này sẽ đem lại một nơi sống lý tưởng cho gia đình của bạn, rất cạnh tranh về giá bán trên thị trường bất động sản trong khu vực. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về dự án Mizuki Park vui lòng truy cập tại đây.

10 lởi khuyên để đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất

          Ông Võ Sĩ Nhân phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành công ty bất động sản Tiến Phước đồng thời cũng là nhà đồng sáng lập quỹ đồ tư JAWNB Capital cho rằng vấn đề quan trọng nhất là nhà phát triển của động sản chọn dự án và phân khúc phù hợp và hơn hết là nơi nào vào thời điểm nào đầu tư vào và nơi nào vào thời điểm nào phải nuôi. Qua kinh nghiệm của chúng tôi qua những cái năm và điều chỉnh của thị trường từ 2008 đến những năm điều chỉnh thị trường cách đây khoảng hai năm thì chúng tôi mới thấy rõ là không nên vội và phải rất thận trọng và tỉnh táo tốt nhất là nên không nên đi đi theo cái luồn đầu tư của đám đông mà cũng phải phải nhận định được cái mục đích đầu tư và các tiêu chí đầu tư của mình là gì.

         Theo thống kê của cbre năm 2014 lượng căn hộ giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh đạt mức 14000 căn tăng đột biến so với ba năm liền trước đó. Bước sang 9 tháng đầu năm 2015 lượng căn hộ bán tại thành phố Hồ Chí Minh tăng vọt lên mức gần 24.000 căn. Trên các phân khúc khác của thị trường như bất động sản văn phòng bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp tình hình cũng bắt đầu có dấu hiệu hồi phục từ năm 2015. Mặc dù số lượng giao dịch có sự chênh lệch so với thống kê tương tự của các hãng tư vấn bất động sản khác trên thị trường như Savil, Vpreals. Tuy nhiên có một điểm chung dễ thấy đó là số lượng dự án mới và số lượng giao dịch đều tăng đột biến trong năm nay trên hầu như các phân khúc và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2017.

Dòng tiền đầu tư vào phân khúc bất động sản nào khôn ngoan nhất
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939