Home / TIN TỨC / Diễn biến ổn định của thị trường bất động sản 7 tháng đầu năm 2017

Diễn biến ổn định của thị trường bất động sản 7 tháng đầu năm 2017

Để đánh giá sức hút của thị trường bất động sản, vpreals sử dụng những chỉ số về lượt truy cập tìm kiếm và lượt xem tin bất động sản từ trang batdongsan.com.vn. Chỉ số này cho thấy được mức độ quan tâm của người mua tới thị trường bất động sản vào các thời điểm trong năm, thể hiện “diễn biến tâm lý” của thị trường cũng như gián tiếp đánh giá được nguồn cầu trên thị trường hiện nay. Nguồn cầu của thị trường hiện nay chủ yếu tập trung vào những phân khúc nhà ở tầm trung, vừa túi tiền, phù hợp với khả năng thu nhập hiện tại của khách hàng. Dựa vào yếu tố này, nguồn cung trên thị trường cũng nghiên hẳng sang phân khúc này với mục đích hổ trợ người dân mua nhà. Theo đó, đem lại nguồn lợi nhuận khủng cho các chủ đầu tư dẫn đến kinh tế ngày càng ổn định hơn.

dien bien cua thi truong bat dong san  thang dau nam

Thị trường bất động sản hiện tại tại thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn sốt nóng đối với các sản phẩm tầm trung. Hầu hết các giao dịch xảy ra trên địa bàn điều nhắm vào những phân khúc này. Điển hình là căn hộ topaz elite trên đường Cao Lỗ, không những chiếm vị thế đẹp mà còn giá rẻ đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng về căn hộ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải nhắc đến những căn hộ cũng tiềm năng khác ở phân khúc vừa túi tiền chuẩn bị mở bán vào tháng 10 năm 2017. Trong số đó chúng ta phải nói đến chung cư aurora riverside, tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, gần sông, không gian sống và tiện ích đẳng cấp chẳng khác nào một khách sạn 5 sao. Dự án này hứa hẹn sẽ là điểm mới thu hút tại thị trường bất động sản giá rẻ tại khu Tây Sài Gòn.

dien bien cua thi truong bat dong san nam

Bên cạnh bất động sản tầm trung, chúng ta cũng cần phải nhắc đến một đôi điều về thị trường bất động sản cao cấp. Tại thành phố Hồ Chí Minh bất động sản cao cấp thường tập trung tại các quận như: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 2, Quận 7,….Tuy nhiên ở phân khúc này, khó có thể một người có thu nhập bình thường có thể mua được những tòa chung cư tại đây. Giá thông thường dao động cho những bất động sản cao cấp tại khu vực kể trên từ 35 triệu đến hơn 200 triệu đồng một m2. Hiện tại, chúng ta cũng biết thị trường bất động sản cao cấp dường như giao dịch đứng lại hẳng so với phân khúc bình dân. Điều này thể hiện qua lượng giao dịch căn hộ sáu tháng đầu năm 2017 so với 6 tháng đầu năm 2016. Có nhiều ý kiến cho rằng, 6 tháng đầu năm bán chậm do một phần nghỉ tết âm lịch mới xong ít có người đi mua nhà. Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến trái chiều thôi, còn nhìn vào thực tế chúng ta cũng thấy rõ trước mắt thị trường cao cấp hầu như gần đóng băng. Nếu có phát triển dự án bất động sản cao cấp chúng ta cần phải có những chiến lược khác biệt, đặc biệt là vị trí của căn hộ phải cực kì hiếm có, phải đem lại được nhiều tiện ích cho người mua. Đặc biệt là giới siêu sang thì họ chỉ cần những gì chất lượng nhất, đáng đồng tiền họ bỏ ra có như thế dự án mới chiếm lĩnh thị trường. Hiện tại, ở ngay ngã tư của bốn con kênh đó là kênh đôi, kênh bến nghé, kênh tẻ, kênh tàu hủ có một dự án siêu cao cấp mang tên dragon hill premier. Dự án này di chuyển về trung tâm quận 1 chưa đầy 5 phút qua trục đường chính Võ Văn Kiệt. Với vị trí này dự án là một tập hợp những tiện ích đẳng cấp nhất của Sài Gòn và chỉ có dragon hill premier mới có.

dien bien thi truong bat dong san nam

Theo chu kỳ biến động của thị trường thì thời điểm cuối năm âm lịch thường khá trầm lắng. Ta có thể thấy được điều này thông qua lượng tim kiếm thấp vào khoảng tháng 1-2, cận Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, sang 2017, lượng tìm kiếm tăng trở lại khá mạnh mẽ sau dịp nghỉ Tết. Và đà tăng trưởng này vẫn tiếp tục trong  Quý II/2017 thay vì giảm nhẹ như trong 2016. Điều này cho thấy được sức nóng của thị trường bất động sản không hề bị giảm sút. Lượng tin đăng rao bán bất động sản mới trong 2017 tăng khá mạnh so với 2 năm trước đó. Thống kê cho thấy 2017 tăng 50% so với 2016 và gấp 2 lần 2015. Không chỉ lượng tim kiếm tăng mạnh mà lượng tin đăng rao bán bất động sản cũng tăng trưởng rất tốt, điều này gián tiếp cho thấy được một sự cân bằng về tăng trưởng không chỉ về nhu cầu mua mà cả về nguồn bất động sản bán ra. Những thống kê trên được trích từ website của batdongsan.com.vn.

Diễn biến ổn định của thị trường bất động sản 7 tháng đầu năm 2017
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939