Home / TIN TỨC / Đất nền bất ngờ tăng giá gấp đôi ở Đồng Nai và Long An

Đất nền bất ngờ tăng giá gấp đôi ở Đồng Nai và Long An

Giá bán đất nền tại các huyện giáp ranh thành phố hồ chí minh thuộc các tỉnh Đồng Nai, Long An bất ngờ tăng giá từ 1,5 đến 2 lần trong vòng 8 đến 12 tháng qua tại các huyện Đức Hòa – Long An, Biên Hòa, Long Thành – Đồng Nai. Chuyện tăng giá đất tại các khu vực trên đang là vấn đề rất đáng quan tâm đói với những nhà đầu tư đất đến từ TP.HCM vì sức hút rất mạnh và tiềm năng tăng giá cao trong tương lai thúc đẩy máu kinh doanh trong những nhà đầu tư này nổi dậy mua ngay cho mình một mảnh đến vài mảnh đất ở khu vực nói trên. 

Trước khi TP HCM nổ ra cơn sốt đất khắp các quận huyện vùng ven, ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản chấn chỉnh việc tách thửa nền đất. Theo Văn phòng Đăng ký đất đai địa phương này, tính đến quý II/2017, toàn tỉnh đang tồn đọng khoảng hơn 5.000 hồ sơ xin tách thử phải tạm ngưng giải quyết, chờ rà soát, ban hành lại quy định mới. Tình trạng cấm tách thửa tưởng chừng đã làm cho thị trường đất nền địa bàn giáp ranh TP HCM rơi vào trầm lắng. Song, chỉ những dự án phân lô dở dang bị ảnh hưởng, còn các dự án có quy hoạch bài bản lại giao dịch sôi động và bất ngờ tăng giá mạnh.

Đất nền tăng giá gấp đôi trong vòng 1 năm trở lại đây
Đất nền tăng giá gấp đôi trong vòng 1 năm trở lại đây

Một dự án khá nổi tiếng tại Đồng Nai đó là Richland City cũng rụt rịch tăng giá với quy mô 21,5 ha đất giá bán ban đầu của một nền đất tại đây 416 triệu/nền. Nhưng tính đến thời điểm hiện nay giá đất trong khu vực này đang tăng mạnh lên đến 600 triệu/nền với tính thanh khoảng rất cao này đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư từ TP.HCM lặng lội xuống đến Richland City để mua đất với hy vọng mang lại lợi nhuận cao nhất. 

Một dự án khác tại khu đô thị Long Hưng thuộc thành phố Biên Hòa nằm gần tuyến metro số 2 kết nối TP.HCM và Bình Dương đã bán được hơn 300 nền đất nếu tính đến thời điểm hiện tại số giao dịch đã tăng lên 1000. Tuy vậy, giá đất tại khu vực này cũng không ngừng tăng mới đây theo thông báo mời từ chủ đầu tư cũng như những người mua đi bán lại trong khu vực này thì lúc mới mở bán giá đất tại đây chỉ 6 triệu/m2 tuy nhiên hiện nay giá đất tại đây đã tăng lên 12 triệu/m2.

Trong khi đó, giá đất một số dự án tại Long An có vị trí lân cận với TP HCM cũng xảy ra tình trạng leo thang. Giáp ranh Sài Gòn qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, dự án Cát Tường Phú Sinh tại Đức Hòa, Long An có quy mô khá lớn (107ha) ghi nhận tăng giá gấp đôi sau 11 tháng mở bán. Đầu tháng 8/2016, giá chào bán dự án này trung bình ở mức 3 triệu đồng mỗi m2, một số vị trí đẹp có giá 4,2 triệu đồng mỗi m2. Đến nay, đất nền tại đây đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức thấp nhất trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư bán) 6-8 triệu đồng mỗi m2, tăng gấp đôi chỉ trong chưa đầy một năm. Một số nền đất có vị trí hướng nhìn ra hồ, công viên trung tâm, số lượng hạn chế đã vọt lên mức giá trên 12 triệu đồng mỗi 2, tăng gấp 3 lần so với đợt đầu tiên mở bán.

Có tỷ lệ tăng giá khiêm tốn hơn, dự án Saigon Village thuộc địa phận Long An giáp với TP HCM qua tuyến đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè từng được tung ra thị trường hồi năm ngoái với giá 6 triệu đồng mỗi m2. Đến quý II/2016 chủ đầu tư điều chỉnh giá lên 7 triệu đồng mỗi m2. Trên thị trường thứ cấp, nhà đầu tư mua đi bán lại đang giao dịch dự án này ở vùng giá 7,5 triệu đồng một m2. Biên độ tăng giá của dự án này là 15-20% sau một năm.

Chuyên gia tư vấn cao cấp của công ty CP ĐT BĐS VPREALS Nguyễn Hữu Thiện chia sẽ giá đất một số vị trí thuộc địa bàn tỉnh giáp ranh Sài Gòn đang xảy ra tình trạng leo thang ngoài dự báo”. Ông cho hay, trừ Bình Dương không có nhiều biến động, một số khu vực tại Đồng Nai, Long An đã sốt cục bộ, đội giá khá mạnh trong 6-12 tháng qua.

Chuyên gia tư vấn đất nền Nguyễn Hữu Thiện
Chuyên gia tư vấn đất nền Nguyễn Hữu Thiện

Các yếu tố khác tác động đến giá đất ở tỉnh, theo ông Thiện, phụ thuộc vào sức hút của hạ tầng. Khả năng kết nối giữa các khu vực giáp ranh và đô thị lớn càng hoàn thiện thì biên độ tăng giá càng lớn. 1-2 năm trở lại đây thông tin hạ tầng TP HCM kết nối đi các tỉnh lân cận hứa hẹn tốt dần lên đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư và đầu cơ. Đặc biệt trong 24 tháng qua, tích lũy tài sản thông qua mua đất nền cho thấy hiệu quả cao hơn các kênh đầu tư tài chính khác càng thổi lửa vào kênh đầu tư bất động sản liền thổ này. Tuy nhiên, chuyên gia GIBC khuyên nhà đầu tư cần thận trọng đối với tốc độ tăng giá đất quá nhanh.

Theo quan điểm của ông Thiện, tăng giá trong ngưỡng 15-20% mỗi năm được xem là bình thường đối với đất nền, cũng là chỉ số đầu tư phổ biến, khá an toàn. Thế nhưng mức tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần trong một năm thì cần cân nhắc nhiều khía cạnh. Nhà đầu tư có thể tự đặt ra cho mình các “kỷ luật thép” khi xuống tiền mua đất nền giáp ranh TP HCM bằng cách khảo sát thực địa, tham vấn ý kiến chuyên gia trong ngành. Quan trọng nhất là cần tìm ra lời giải cho hàng loạt câu hỏi.

Tham khảo căn hộ giá rẻ tại TP.HCM

Căn hộ venus Quận 8, TP.HCM

Căn hộ minh binh Quận 8, TP.HCM

Đất nền bất ngờ tăng giá gấp đôi ở Đồng Nai và Long An
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939