Home / TIN TỨC / Cho phép xây dựng căn hộ có diện tích 25 m2 tại TP.HCM

Cho phép xây dựng căn hộ có diện tích 25 m2 tại TP.HCM

Chúng ta hãy cùng điểm qua hai tin nóng diễn ra trong những tuần qua. Cho phép xây dựng căn hộ diện tích 25 mét vuông.  Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. TP.HCM đang lên đề án loại bỏ tin nhắn rác của ngành bất động sản ra khỏi tâm trí người tiêu dùng.

can ho  m dau tien tai Viet Nam

Bộ xây dựng vừa có công văn trả lời một doanh nghiệp địa ốc liên quan đến căn hộ diện tích 25 mét vuông. Trong đó bộ cho biết đang chuẩn bị ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Trong thời gian chờ ban hành đối với căn hộ chung cư thương mại thì có thể áp dụng tạm thời tiêu chuẩn diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25 mét vuông. Công văn của cục quản lý nhà và thị trường bất động sản bộ xây dựng nêu rõ. Bộ Xây dựng cũng cho biết đang chuẩn bị ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Trong thời gian chờ ban hành đối với căn hộ chung cư thương mại thì có thể áp dụng tạm thời tiêu chuẩn diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25 mét vuông. Tương đương quy định hiện hành về mức tối thiểu đối với căn hộ chung cư nhà ở xã hội. Bộ cũng nhấn mạnh căn hộ thương mại dưới 25 mét vuông phải đảm bảo thiết kế xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín. Loại nhà ở này nhằm phục vụ đối tượng có thu nhập thấp, độc thân, hộ gia đình trẻ có hai đến ba thành viên tại các đô thị lớn, các khu vực phát triển công nghiệp. Liên quan đến căn hộ diện tích 25 mét vuông trước đó hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh Horea cũng đã có một số cơ chế chính sách để phát triển nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ trẻ. Trong đó, có kiến nghị cho doanh nghiệp thí điểm đầu tư xây dựng căn hộ nhà trọ, phòng trọ cho thuê với diện tích dưới 25 m2. Tuy nhiên bộ xây dựng đã bát đề xuất này với lý do là không phù hợp với quy định của pháp luật.

cho phep nguoi nuoc ngoai mua nha tai viet nam

Thống kê mới đây của bộ xây dựng cho hay tư khi luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 đến nay đã có hơn 500 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Theo các chuyên gia sau gần 2 năm quy định cho phep người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam có hiệu lực. Mới có 549 tổ chức cá nhân nước ngoài được cấp sổ đỏ là một con số thấp. Để tạo điều kiện, tổ chức cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Ngày 6 tháng 9 năm 2016 Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng Bộ công an đề nghị công bố các khu vực Cần bảo đảm quốc phòng an ninh theo quy định. Từ đó Ủy ban nhân dân các tỉnh có cơ sở chỉ đạo xây dựng xác định các dự án xây dựng nhà ở không cho tổ chức cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở. Bởi vì chưa xác định các khu vực quốc phòng an ninh như trước đây khiến người nước ngoài khó lựa chọn sở hữu và không biết chính xác khu vực bị hạn chế sở hữu theo quy định. Hiện nay quốc phòng và Bộ Công an đã có văn bản thông báo Ủy ban nhân dân các tỉnh để thông báo các khu vực cần bảo đảm an ninh quốc phòng theo quy định của pháp luật.

tin nhan rac nganh bat dong san

Một vấn đề khác cũng liên quan đến ngành bất động sản và đó là tình hình chung hiện tại của nó. Để hạn chế tin nhắn rác tràng lan như hiện nay bên cạnh siết các nhà mạng Bộ Thông tin và Truyền thông đang có kế hoạch vận động cả các doanh nghiệp bất động sản bán lẻ tham gia.  Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông thời gian gần đây các đơn vị thuộc Bộ đã làm việc với các doanh nghiệp có sử dụng hình thức gọi điện và nhắn tin để chào bán sản phẩm, dịch vụ. Một số doanh nghiệp đã có những hành động nhằm tham gia ngăn chặn tin rác phát tán từ các công ty con hoặc đại lý của tập đoàn này. Chẳng hạn như Vingroup đã có văn bản gửi đến các đại lý bán hàng trên cả nước nghiêm cấm nhân viên, cộng tác viên gọi điện nhắn tin giới thiệu các dự án do công ty làm chủ đầu tư. Thậm chí đưa ra mức phạt 100 triệu đồng một lần, chấm dứt hợp đồng đại lý hoặc đưa ra cơ quan chức năng xử lý với những đại lý vi phạm. Thời gian tới Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp bất động sản lớn, doanh nghiệp bán lẻ, thương mại điện tử khác để yêu cầu hợp tác ngăn chặn tin nhắn rác. Theo đại diện của tập đoàn VNPT trong tháng 4 vừa qua Vinaphone đã chặn 961000 tin nhắn rác với gần 7.800 thuê bao bị chặn. Đại diện Viettel cũng cho biết tháng tư vừa qua nhà mạng này đã chặn 5 triệu tin nhắn rác và 7000 thuê bao.

Xem các bài viết hay về bất động sản tại các đường link bên dưới.

http://vpreals.vn/can-ho-sai-gon-avenue/

http://vpreals.vn/can-ho-aurora-riverside/

Cho phép xây dựng căn hộ có diện tích 25 m2 tại TP.HCM
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939