Home / TIN TỨC / Bất động sản Việt Nam đang ở đâu trên thị trường bất động sản Đông Dương ?

Bất động sản Việt Nam đang ở đâu trên thị trường bất động sản Đông Dương ?

Liên quan đến thị trường bất động sản thì lúc này nhiều nhà đầu tư đánh giá cao cơ hội tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, lực hấp dẫn của thị trường ở mức nào và độ trưởng thành của thị trường ra sao và liệu với những nhà đầu tư trong nước thì có những cơ hội nào để mở rộng ra khu vực hay không ? Hãy cùng vpreals tìm hiểu về thông tin nêu trên.

Bất động sản Campuchia
Bất động sản Campuchia

Theo nhìn nhận của công ty vpreals chúng tôi trong thời gian vừa qua thị trường bất động sản tại thị trường bất động sản tại Phnom Penh tăng trưởng khá mạnh. Đây cũng là lý do mà công ty Savills Việt Nam đã mở văn phòng giao dịch tại thủ đô này. Theo nhận định của ông Neil Macgregor tổng giám đốc công ty Savills Việt Nam cho biết:  Như chúng ta đã thấy thị trường Campuchia đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong một vài năm vừa qua. Nhiều dự án nhà ở đã được đưa vào thị trường và số lượng các dự án thương mại đang ngày càng tăng. Cụ thể là có rất nhiều khách hàng hiện tại của Savills Việt Nam trong khu vực nổi bật là tại Singapore, Hồng Kông và Việt Nam mong muốn tham gia vào thị trường Phnom Penh vì thế chúng tôi nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để thành lập văn phòng mới. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tìm được một đối tác rất vững mạnh tại thị trường Phnom Penh đó chính là công ty tư vấn bất động sản Huttons.

Bất động sản Hồng Kong
Bất động sản Hồng Kong

Một câu hỏi khác được phóng viên của FBNC đặt ra cho ông Neil Macgregor, ông có thể phân tích cụ thể hơn về bức tranh thị trường bất động sản khu vực Đông Dương lúc này. Khu vực Đông Dương đang được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản khu vực. Trong đó Việt Nam và Campuchia đang có sự phát triển ngược lại với những nước khác trong cùng khu vực chẳng hạn Indonesia, Philippines, Malaysia điều đang ở đỉnh của chu kỳ bất động sản trong khi Việt Nam và Campuchia đang mới bắt đầu trên đà phát triển. Và chúng ta kỳ vọng sẽ nhìn thấy sự tăng giá bán và giá thuê ở hai nước này trong vài năm tới. Vì vậy chúng tôi rất lạc quan về sự phát triển của khu vực này và đang tiếp tục mở rộng hoạt động của Savills Việt Nam ở các thị trường mới nổi. Chúng tôi cũng nhìn thấy một công ty khác trên thị trường cũng đang có chiến lược mở rộng tương tự với chúng tôi là Hồng Kông Land một chút đầu tư rất có tiếng tăm trong khu vực. Họ cũng đang mở rộng quy mô từ Việt Nam sang Campuchia đồng thời cũng hướng mục tiêu đến thị trường Myanmar nơi Savills cũng đã thành lập văn phòng trước đây.

Bất động sản Thái Lan
Bất động sản Thái Lan

Tiếp tục câu chuyện nói trên phóng viên của FBNC tiếp tục đặt ra một câu hỏi rất hay cho ông Neil Macgregor đó là theo ông thì phân khúc nào đang phát triển mạnh mẽ nhất trong khu vực ? Trả lời câu hỏi này ông Neil Macgregor đã nhấn mạnh với chúng ta rằng thị trường chính của khu vực Đông Dương đang có sự phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Chúng tôi nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc này ở Việt Nam tương tự như hai năm trước tại Campuchia vào thời điểm trước đó với thị trường Myanma. Tôi cho rằng phân khúc nhà ở nói riêng đang có những bước phát triển rất lớn sự chuyển biến của phân khúc Thương Mại dường như ít rõ rệch hơn khi nhu cầu mở rộng diện tích văn phòng của khách hàng vẫn chưa nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi mong rằng phân khúc này sẽ có nhiều thay đổi hơn trong thời gian tới.

Bất động sản Myanmar
Bất động sản Myanmar

Bên cạnh đó thì vpreals tự đặt ra câu hỏi cho riêng mình đó là chúng ta đánh giá như thế nào về các cơ hội cho các nhà đầu tư Việt Nam trong khu vực này. Vpreals cho rằng những chủ đầu tư Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội ở thị trường trong nước, vpreals cũng tin rằng các chủ đầu tư này cũng sẽ có cơ hội phát triển tại thị trường ở Campuchia và Myanmar chẳng hạn như Hoàng Anh Gia Lai đã phát triển dự án của họ tại Yangon. Và chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều chủ đầu tư Việt Nam khác tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Bất động sản Indonesia
Bất động sản Indonesia

Theo như sự quan sát thị trường nhà đất của vpreals thì quy mô thị trường Campuchia nhỏ hơn tại Việt Nam. Campuchia có khoảng 15 triệu dân trong khi dân số tại Việt Nam khá lớn với hơn 90 triệu với quy mô như vậy thị trường Campuchia sẽ gặp rủi ro thừa cung nhanh hơn thị trường Việt Nam. Những người nước ngoài khi mua bất động sản tại đây họ thường chọn chủ đầu tư nước ngoài như Singapore, Đài Loan và Trung Quốc. Họ tin rằng những sản phẩm bất động sản nước ngoài sẽ có chất lượng cao. Nếu so sánh về chu kì lúc này của thị trường bất động sản tại Campuchia và bất động sản Việt Nam theo thị trường bất động sản tại Campuchia đi trước thị trường bất động sản Việt Nam khoảng 2 năm vì thế thị trường Campuchia đang có sự phát triển sôi động trong suốt 2 năm vừa qua. Trước khi thị trường Việt Nam mới phát triển mạnh trở lại trong vòng một năm gần đây. Do đó thị trường bất động sản Campuchia đang đi trước chu kỳ phát triển 1 năm. Vì vậy, cơ hội tại thị trường này có thể sẽ không kéo dài lâu so với những tiềm năng hiện có tại thị trường Việt Nam.

Tham khảo thông tin căn hộ giá rẻ tại đây

Căn hộ mizuki park quận Bình Chánh, TP.HCM

Biệt thự valora island quận Bình Chánh, TP.HCM

Bất động sản Việt Nam đang ở đâu trên thị trường bất động sản Đông Dương ?
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Bài Viết Khác

HOREA kiến nghị chưa thu thuế tài sản tại TP.HCM

Trong một phiên thảo luận về vấn đề cải tạo chung cư cũ diễn ra …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939