Home / KINH NGHIỆM / Bất động sản lĩnh vực làm giàu của các đại gia từ đôi bàn tay trắng

Bất động sản lĩnh vực làm giàu của các đại gia từ đôi bàn tay trắng

Từ một người nhập cư nghèo khổ, khởi nghiệp bằng việc bán hoa nhựa vào những năm đầu của thập niên 50. Lý Gia Thành đã có cuộc sống rất khó khăn, bằng nhiều công việc khác nhau. Ông đã phải cố gắng lắm để cho mình có được một cái nghề ổn định. Với ý chí và lòng quyết tâm vượt lên số phận nên ông đã chọn cho mình một cái nghề để mưu sinh kiếm sống hàng ngày. Ông xin vào học nghề tại một tiệm đồng hồ. Sau đó, vào làm công trong xưởng sản xuất đồ nhựa. Lý Gia Thành làm việc rất chăm chỉ và thật thà. Trong những ngày tháng làm việc cực lực và vất vả ấy , ông luôn ấp ủ và ước ao mình sẽ có được một công việc tốt và ồn định để kiếm tiền lo cho cuộc sống sau này. Là người làm việc luôn đề ra mục tiêu và lập kế hoạch cho bản thân nên ông đã được tín nhiệm với vị trí giám đốc xưởng sản xuất đồ nhựa khi 20 tuổi.

Donald Trump và bài học quý giá từ bất động sản
Donald Trump và bài học quý giá từ bất động sản

Lý Gia Thành sinh năm 1928 tại Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Từ một người nhập cư nghèo khổ, ông đã trở thành Chủ tịch Tập đoàn Cheung Kong Holding và Hutchison Whampoa tại Hong Kong. Lý Gia Thành là người giàu nhất châu Á, với khối lượng tài sản đồ sộ lên đến 32,7 tỷ USD. Mọi người được mệnh danh ông là “Mr. Money”, “siêu nhân kiếm tiền”, trở thành ông vua giàu có trong ngành địa ốc ( bất động sản), có tầm ảnh hưởng quan trọng tới 280.000 nhân viên tại 52 quốc gia. Ông có nhiều bí quyết trong lĩnh vực đầu tư Bất Động Sản.

Luôn xác định mục tiêu đúng cho bản thân, rất cẩn trọng trong việc đầu tư, Lý Gia Thành không bao giờ bỏ ra số tiền lớn trước nhằm giảm thiểu rủi ro. Ông luôn nói không với “ vay nợ”, cố gắng làm sao cho công ty hoạt động có hiệu quả. Ông cho rằng: “ Càng vay ít nợ càng tốt”, Còn các dự án BĐS được mua bằng lợi nhuận kiếm được, nhằm duy trì mức nợ cá nhân sao cho bằng “ 0”.. Với chiến lược đầu tư đơn giản và thật có hiệu quả, Lý Gia Thành không để đóng băng tất cả vốn cố định. Ông luôn tìm kiếm và đầu tư vào những khu dự án “ đất “đẹp, có vị trí tốt và khả năng sinh lợi nhuận cao. Trong các cuộc thương lượng và đàm phám, ông luôn có cách đề nghị mà không người nào có thể từ chối. Lý Gia Thành thường chia sẻ kinh phí, lợi nhuận khi làm ăn với đối tác, chủ đất, giúp cho họ có thể nhận được nhiều hơn tiền bán đất ban đầu.

Đối với “Mr. Money”, chiếc chìa khóa thành công để mở cánh cửa trong kinh doanh BĐS, đó là lòng trung thành và danh tiếng. Nếu có danh tiếng, chăm chỉ, tử tế với mọi người, luôn giữ cho mình để có được sự tin tưởng với mọi người, thì việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với triết lý đó, Lý Gia Thành đã mua được khu đất Vancouver với giá hời, giành được sự chấp thuận thay đổi diện mạo làm nên một khu tân cảng mới của thành phố.

Lý Gia Thành là một nhà kinh doanh đầy bản lĩnh, luôn chấp nhận mạo hiểm và biết nắm bắt thời cơ điểm dừng đứng nơi. Khi tình hình xã hội ở Hong Kong không ổn định năm 1967, các nhà đầu tư tháo chạy thì ông lại huy động tất cả vốn và nguồn lực để mua BĐS với giá rẻ. Kết quả, ông đã kiếm được khoản siêu lợi nhuận từ BĐS khi cơn sốt  nhu cầu nhà ở tại Hong Kong tăng vọt vào năm 1970. Những năm 2010 – 2011, trong khi phần lớn nhà đầu tư trên thế giới vẫn cho rằng châu Âu với nền kinh tế trì trệ, không mang đến cơ hội kiếm tiền, thì Lý Gia Thành một lần nữa mạnh dạng và đã lên kế hoạch đổ tiền vào châu lục này đầu tư.

Và tất nhiên, sự nhạy bén đón đầu “ Dám nghĩ, dám làm “, đó đã mang lại lợi nhuận khổng lồ và khẳng định thêm tên tuổi ông một lần nữa, ước tính thời điểm đó chiếm khoảng 42% tổng lợi nhuận từ các tập đoàn của ông trong năm 2014. Hiện nay, khi thị trường thế giới chao đảo vì những biến động kinh tế tại Trung Quốc, đồng nhân dân tệ liên tục mất giá nghiêm trọng, các nhà đầu tư đang đau đầu vì mất một khoảng tiền rất lớn do đầu tư không đem hiệu quả,  trái lại Lý Gia Thành vẫn đang an toàn và luôn chọn cho mình một hướng đi thật chính xác .

Chính nhờ năng lực bản thân tuyệt vời, dám chấp nhận mọi rủi ro trong kinh doanh đầu tư BĐS. Thêm vào đó có tầm nhìn xa và rộng, cộng thêm những chiến lược an toàn đúng đắn đã mang lại cho tên tuổi Lý Gia Thành một đại gia từ “ đôi bàn tay trắng “ thành công trong lĩnh vực BĐS cũng như nhiều lĩnh vực khác. Trở thành một tỷ phú của Châu Á như hiện nay. Ngoài ra, còn có những cái tên nổi tiếng góp phần làm cho BĐS phồn vinh và thu lợi nhuận rất cao như :

. Donald Trump – ông trùm địa ốc nước Mỹ.

. Wang Jianlin – người giàu nhất Trung Quốc.

Bên cạnh đó, cũng có các tỷ phú thành công trên sàn chứng khoán, trong các lĩnh vực như bất động sản  tại Việt Nam :

. Trịnh Văn Quyết, Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long, Bùi Thành NHơn, Phạm Thu Hương .

Bất động sản lĩnh vực làm giàu của các đại gia từ đôi bàn tay trắng
Đánh giá bài viết

Comments

comments

About Admin

Chuyên bán căn hộ giá rẻ tại các khu vực trong thành phố hồ chí minh, bán căn hộ ehome mizuki park, nhà phố valora mizuki park, căn hộ charmington iris, căn hộ venus, căn hộ minh bình, Biệt thự Valora Island , Nhà phố Valora Mizuki và các sản phẩm căn hộ cao cấp khác. Chúng tôi là Vpreals, nếu có bất cứ thắc mắc thông tin gì về lĩnh vực bất động sản hay vấn đề mua nhà, đầu tư vui lòng liên hệ: Website: http://vpreals.vn/ hoặc http://hcmcreal.com/ Email: service.vpreals@gmail.com hoặc info@vpreals@gmail.com Số điện thoại: 0909 434 024 hoặc 0901 866 939 Địa chỉ: 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 866 939